Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Xúc Tiến Đầu Tư
Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng giao thông Phú Yên
22/02/2012 13:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đề nghị rà soát chiến lượt phát triển giao thông đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 để điều chỉnh phù hợp với chiến lược phát triển giao thông

Chiều 10/2, Bộ Trưởng Bộ GT-VT Đinh La Thăng cùng với đoàn của bộ đã có buổi làm việc với tỉnh Phú Yên về tình hình phát triển kết cấu hạ tầng giao thông tỉnh Phú Yên.

Tại buổi làm việc, ông Lê văn Trúc Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên đã báo cáo tóm tắt về tình hình giao thông vận tải, an toàn giao thông của tỉnh và một số kiến nghị với đoàn.

Theo đó, tỉnh kiến nghị Bộ GT-VT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sớm sửa chữa nâng cấp nhiều đoạn đường hư hỏng nghiêm trọng trên quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Phú Yên như đoạn Vườn Xoài, đèo Cả, tuyến tránh thị xã Sông Cầu…; bố trí vốn cho dự án trong kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ năm 2012 và triển khai thi công dự án đầu tư nâng cấp quốc lộ 25 trên địa bàn tỉnh đoạn từ km 21-km70.

Riêng đoạn từ km0-km21, nếu chưa có điều kiện triển khai trong năm 2012, đề nghị cho ứng vốn để triển khai công tác chuẩn bị đầu tư.

Đối với tuyến quốc lộ 29, trong điều kiện khó khăn về nguồn vốn, tỉnh đề nghị Bộ GT-VT nguyên cứu cho đầu tư nâng cấp từng đoạn, trước mắt đầu tư một số đoạn như đoạn từ Cảng Vũng Rô đến quốc lộ 1A, đoạn Đông Mỹ- Gò Mầm, đoạn qua thị trấn Phú Thứ, đoạn qua thị trấn Hai Riêng; đồng thời tăng kinh phí duy tu, sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông; đề nghị Bộ GT-VT sớm có kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ đầu tư đường cao tốc Bắc- Nam, đoạn qua tỉnh trong giai đoạn 2015-2018; tạo điều kiện để dự án Xây dựng hầm đường bộ qua đèo Cả sớm khởi công, tránh tình trạng ách tắc giao thông trên tuyến huyết mạch quốc 1A đang có chiều hướng gia tăng liên tục và kéo dài như hiện nay; đề nghị Cục Đường sắt Việt Nam tiếp tục chỉ đạo xây dựng các công trình phòng vệ, xây dựng đường gom, rào chắn; đề nghị Bộ GT-VT kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương bố trí vốn cho các dự án trọng điểm đã được Thủ tướng Chính phủ cho triển khai như: dự án Trục giao thông  phía Tây của tỉnh nối Bình Định- Phú Yên- Đắk Lăk; dự án nâng cấp tuyến đường bộ nối hai tỉnh Phú Yên- Gia Lai; dự án nâng cấp tuyến đường bộ nối các huyện: Tây Hòa, Phú Hòa, Tuy An và TP Tuy Hòa trên địa bàn tỉnh; tuyến đường bộ ven biển.

Ghi nhận các ý kiến của UBND tỉnh Phú Yên, Bộ Trưởng Đinh La Thăng đã đánh giá rất cao sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, cũng như những ý kiến hết sức tâm đắc của tỉnh đối sự nghiệp phát triển giao thông vận tải.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị tỉnh cần rà soát chiến lượt phát triển giao thông đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 để điều chỉnh phù hợp với chiến lược phát triển giao thông của cả nước, qua đó xây dựng kế hoạch phát triển 5 năm 10 năm tới. Tỉnh cần phối hợp các cơ quan của bộ, giám sát tiến độ, chất lượng tất cả các dự án giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh, kể cả dự án của bộ triển khai; quan tâm chỉ đạo phát triển giao thông, kết hợp việc xây dựng nông thôn mới và Nghị quyết Tam nông của Trung ương; đảm bảo an toàn giao thông bằng các biện pháp kiên quyết, mạnh mẽ hơn nữa. Đối với dự án quốc lộ 1A, bộ trưởng cho biết Thủ tướng Chính phủ đang chỉ đạo đến năm 2015, phải triển khai mở rộng, nâng cấp toàn quốc lộ lên 4 làn ô tô và 2 làn xe máy. Đối với tuyến quốc lộ 1A qua tỉnh Phú Yên, Bộ trưởng giao Tổng cục đường bộ, cùng Sở Giao thông Vận tải phối hợp Bộ kế hoạch - Đầu tư xây dựng dự án kêu gọi nhà đầu tư theo hình thức BOT.

Về dự án đường cao tốc Bắc- Nam, Bộ trưởng cho biết đến năm 2020 phải hoàn thành; quốc lộ 25 và quốc lộ 29 đã có kế hoạch, nhưng không thể bố trí vốn ngân sách Trung ương, Bộ giao Tổng Cục đường bộ và Sở Giao thông nghiên cứu kêu gọi đầu tư 2 tuyến này đang nghiên cứu tìm các nguồn lực đầu tư khác. Trong thời gian chờ lập dự án đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục bố trí vốn sửa chữa để đảm bảo giao thông 2 quốc lộ được thông suốt.

Đối với dự án Xây dựng Hầm đường bộ đèo Cả, Bộ trưởng Bộ GTVT  cho biết đang lấy ý kiến các bộ, ngành về dự án này, có khả năng trong tuần sau sẽ xin được ý kiến của Thủ tướng Chính phủ cho phép về mặt cơ chế thực hiện dự án; đồng thời Bộ cũng đang làm việc với nhà tài trợ vốn của Pháp để họ khẳng định lần nữa việc tài trợ vốn cho dự án này; Bộ đang đề ra quyết tâm đến 19/5/2012 sẽ khởi công dự án.

Ghi nhận ý kiến của Bí thư tỉnh ủy Đào Tất Lộc về vấn để đảm bảo tuyến bay, đường bay Tuy Hòa- TP Hồ Chí Minh và ngược lại, Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị các cục, vụ có liên quan triển khai thực hiện.

Bộ trưởng cũng đồng tình kiến nghị của Bí thư Tỉnh ủy Đào Tấn Lộc về tầm quan trọng việc triển khai dự án đường sắt Phú Yên- Tây Nguyên và một số dự án quan trọng khác của tỉnh, bộ sẽ có văn bản đề xuất Thủ tướng Chính phủ để triển khai thực hiện./.  

Nguồn: Vov.vn

Các tin đã đăng:
© 2009 -2024An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d