Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Dự án
Cao tốc TP. HCM- Cần Thơ: 'Giấc mơ' 9 tỷ USD
27/06/2012 13:21 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

9 tỷ USD sẽ được đầu tư cho tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM- Cần Thơ để phát huy tối đa hiệu quả kinh tế về vận tải hành khách và vận tải hàng hoá.

Ngày 26/6, thông tin từ UBND TP.HCM cho hay, đã thống nhất với Cục đường sắt quy hoạch nhà ga đầu mối hàng hoá tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh trên khu đất rộng 42 ha. Riêng vị trí đặt nhà ga hành khách đầu mối đang được xem xét giữa 2 địa điểm là khu đô thị mới Thủ Thiêm hoặc ga Sài Gòn hiện hữu.

Cao tốc TP.HCM-Cần Thơ
Tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM - Cần Thơ tuyến đường sắt cao tốc này dự kiến dài 160km (Ảnh minh họa)

Đây được xem là 2 động thái khẩn trương nhằm triển khai đồng bộ với quy hoạch tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM - Cần Thơ khi dự án này đang được UBND tỉnh Vĩnh Long và TP. Cần Thơ xúc tiến. Theo thiết kế ban đầu, tuyến đường sắt cao tốc này dự kiến dài 160km, với khổ ray tàu rộng 1,435m, tàu cao tốc trên tuyến có thể đạt vận tốc 200km/giờ.

Tuyến đường sắt này cũng tách biệt hoàn toàn so với tuyến Sài Gòn - Mỹ Tho do Pháp xây dựng trước đây nhằm phát huy tối đa hiệu quả kinh tế về vận tải hành khách và vận tải hàng hoá. Khi đưa vào khai thác, thời gian dự kiến đối với tàu cao tốc từ TP.HCM đến Tiền Giang chỉ mất 30 phút.

Tổng kinh phí đầu tư dự kiến vào khoảng 9 tỉ USD nhằm thiết kế, thi công tuyến đường sắt trên cao, một số đoạn trong nội thành sẽ cho tàu đi ngầm.

Cho đến thời điểm hiện tại, dự án đường sắt cao tốc vẫn là ước mơ của người dân Việt Nam. Mới đây, một dự án trọng điểm của TP.HCM là tuyến metro số 1 (Bến Thành- Suối Tiên) đã chính thức lỗi hẹn đến năm 2018 sau khi nâng tổng vốn đầu tư lên gấp đôi vì biến động tỷ giá và các khoản dự phòng.

Cao tốc TP.HCM- Cần Thơ
Đường sắt cao tốc vẫn là ước mơ khá xa đối với người dân Việt Nam

Tuyến metro số 2 cũng dự kiến phải đến năm 2016 mới có thể vận hành sau khi TP.HCM vừa ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) trị giá 500 triệu USD.

Theo Vietnamnet

Các tin đã đăng:
© 2009 -2024An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d