Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Dự án
TP. HCM cũng xây dựng cầu vượt lắp ghép nhằm giảm ùn tắc
04/05/2012 16:13 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

         Dự kiến trong tháng 6/2012, TP. HCM sẽ khởi động xây dựng cầu vượt nhẹ tại 2 nút giao thông có lưu lượng giao thông lớn là Hàng Xanh và Thủ Đức.

Kẹt xe tại nút giao Hàng Xanh (nguồn: dự án Đầu tư xây dựng cầu vượt nhẹ tại các nút giao thông trọng điểm)

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải TPHCM trong dự án Đầu tư xây dựng cầu vượt nhẹ tại các nút giao thông trọng điểm, hiện TPHCM có 1.350 nút giao, trong đó có 120 nút giao của 75 tuyến đường phố chính và trục đối ngoại. Điều quan trọng là các nút giao trong khu vực nội thành chủ yếu là nút giao đồng mức, dễ gây ra ùn tắc trong thời điểm lưu lượng phương tiện tăng cao.

Do vậy, Sở GTVT đề xuất xây dựng cầu vượt tại các vị trí nút giao quan trọng nhằm giải quyết vấn đề ùn tắc tại đây. Theo Sở GTVT thì đây là một trong những giải pháp đảm bảo giảm ùn tắc có thể thực hiện ngay mà không ảnh hưởng lớn đến các hoạt động xã hội cũng như đời sống nhân dân.

Về giải pháp thi công cầu vượt, Sở GTVT đề nghị xây dựng loại cầu lắp ghép bằng kết cấu thép để đảm bảo thời gian thi công nhanh, kết cấu thanh mảnh, cường độ cao phù hợp với địa chất nền đất yếu của TP… Đặc biệt là loại cầu này có thể tháo lắp dễ dàng trong trường hợp thay đổi lại quy mô nút giao trong tương lai để phù hợp với nhu cầu phát triển của TP.

Theo ý kiến đề xuất của Sở GTVT thì sẽ nghiên cứu xây dựng loại cầu đảm bảo cho cả xe tải dưới 9 tấn đi qua. Tuy nhiên, loại xe được phép đi qua có thể chỉ là xe hai bánh, xe buýt và ô tô dưới 9 chỗ ngồi.

Bố trí cầu vượt tại các nút giao (nguồn: dự án Đầu tư xây dựng cầu vượt nhẹ tại các nút giao thông trọng điểm)

Sở đề xuất xây dựng thí điểm loại cầu vượt lắp ghép này tại 4 nút giao quan trọng là Hàng Xanh, Thủ Đức, Cây Gõ và Lăng Cha Cả. Lãnh đạo UBND TP chấp thuận về mặt chủ trương đề xuất này, tuy nhiên sẽ xây dựng trước tại hai nút giao Hàng Xanh và Thủ Đức.

Theo dự án này, tại nút giao Thủ Đức sẽ xây dựng 1 cầu lắp ghép có 2 làn xe, rộng 9m và dài 328m; tại nút giao Hàng Xanh sẽ xây dựng 2 cầu song song nhau, có 4 làn xe, rộng 16m và dài 256m.

UBND TP cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để có thể khởi công xây dựng cầu vượt tại 2 nút giao trên trong thời gian sớm nhất có thể, dự kiến thời điểm khởi công là trong tháng 6 này.

Nguồn: Dantri.com.vn

Các tin đã đăng:
© 2009 -2024An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d