Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Dự án
Năm 2012, TP.HCM khởi công nhiều công trình giao thông quy mô lớn
12/01/2012 13:43 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cầu Sài Gòn 2 với 6 làn xe, có vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, cầu Thủ Thiêm 2, nút giao thông Thủ Đức… sẽ được khởi công trong năm 2012. Cùng với đó là 16 công trình giao thông trọng điểm khác của TP.HCM cũng sẽ được triển khai.

Theo quy hoạch TP.HCM đã phê duyệt, cầu Sài Gòn 2 có kiểu dáng giống cầu Sài Gòn hiện hữu, dự kiến nằm song song về phía hạ nguồn. Cầu có chiều dài 995m, rộng 23,5m cho bốn làn xe cơ giới và thô sơ lưu thông. Dự án được đầu tư theo hình thức BT (đầu tư, chuyển giao) với tổng vốn đầu tư 1.212 tỷ đồng. Dự kiến công trình sẽ khởi công trong quý I năm 2012 và hoàn thành sau 22 tháng.

Mô hình cầu Sài Gòn 2
Mô hình cầu Sài Gòn 2

Cầu Thủ Thiêm 2 cũng sẽ được khởi công trong năm nay. Vị trí xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 được xác định nằm trên trục đường Tôn Đức Thắng qua Nhà máy Ba Son - sông Sài Gòn - nối với trục đường đang được quy hoạch ở khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ kết nối quận 1, 2 có quy mô 4 làn xe, vốn đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng.

Ngoài ra, nút giao thông ngã tư Thủ Đức (cửa ngõ phía Đông Sài Gòn) cũng sẽ được mở rộng 34m, gồm: 2 đường song hành 12m, hầm kín 81m, cầu vượt dài 376m được bố trí vòng xoay trên cầu vượt... Dự kiến tổng kinh phí đầu tư dự án là 1.499 tỷ đồng. Dự án do Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 làm chủ đầu tư.

Ở cửa ngõ phía Tây của TP, việc xây dựng cầu đường Bình Tiên cũng là mong đợi của người dân. Khi đi vào hoạt động cây cầu này sẽ góp phần giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông trên trục đường Nguyễn Tri Phương và QL50 lưu thông về hướng quốc lộ 1A, Long An.

Ở hướng Đông - Bắc, việc xây dựng đường song hành Hà Huy Giáp sẽ giảm tải lưu lượng xe từ Bình Dương về TPHCM qua QL13 và cầu Bình Triệu. Năm 2012, TP cũng khởi công các dự án quan trọng khác như cầu Nam Lý, mở rộng và nâng cấp đường Nguyễn Duy Trinh để phục vụ phát triển cảng Phú Hữu, quận 9.

Bên cạnh đó, để thực hiện “Năm an toàn giao thông 2012”, Sở GTVT cũng chi hơn 450 tỉ đồng để giải quyết các bất cập của hạ tầng giao thông liên quan đến việc phân luồng, đèn tín hiệu, lắp đặt dải phân cách. Trong đó, kinh phí để xử lý “điểm đen tai nạn” 30 tỉ đồng, lắp đặt dải phân cách ở 21 tuyến đường là hơn 48 tỉ đồng, lắp đặt 16 chốt đèn tín hiệu giao thông mới với kinh phí 11,4 tỉ đồng... Theo dự kiến thì đến quý II/2012 công tác khắc phục sẽ hoàn tất.

Tại buổi lễ tổng kết năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012 diễn ra vào cuối tháng 12 của khối xây dựng công trình giao thông đường bộ, Sở GTVT TP.HCM cũng nhìn nhận, bên cạnh những công trình trọng điểm đã hoàn thành, hiện nay vẫn còn một số công trình đang triển khai với tiến độ chậm. Nguyên nhân chính vẫn là công tác bồi thường GPMB do các quận, huyện thực hiện chậm nên nhiều công trình tạm ngưng thi công hoặc chậm khởi công xây dựng.

Sở GTVT TP cho biết, trong năm 2012 bên cạnh việc phải đẩy nhanh tốc độ GPMB, việc cân đối nguồn vốn dành cho các công trình giao thông trong năm 2012 cũng sẽ gặp nhiều khó khăn nên sẽ thực hiện nhiều nhóm giải pháp.

Do kinh tế khó khăn và thực hiện Nghị quyết 11 về việc cắt giảm vốn đầu tư tiếp tục được thực hiện nên năm 2012. Do đó TP chỉ tập trung xây dựng những công trình giao thông trọng điểm. Cùng với việc khởi công những công trình mới, trong năm tới, Sở GTVT sẽ hoàn thành nhiều công trình quan trọng khác như đường nối từ cầu Phú Mỹ đến cầu Rạch Chiếc, Tỉnh lộ 10, Tỉnh lộ 10B, đường Liên cảng A5, đường Bến Vân Đồn, cầu Suối Cái, cầu Rạch Tra...

Nguồn: Giaothongvantai.com

Các tin đã đăng:
© 2009 -2023An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d