Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Dự án
Nhật Bản viện trợ 9 triệu USD xây cầu nông thôn miền Trung
09/05/2012 13:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày 8- 5, Nhật Bản đồng ý viện trợ không hoàn lại 749 triệu Yên (khoảng 9 triệu USD) để giúp Việt Nam xây dựng lại các cầu nông thôn tại khu vực miền Trung.

Ông Yasuaki Tanizaki, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và Ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã ký Công hàm trao đổi của “Dự án xây dựng cầu giao thông nông thôn các tỉnh khu vực miền Trung Việt Nam (Giai đoạn 3)”. Ngay sau đó, ông Motonori Tsuno, Trưởng Đại diện VP JICA Việt Nam và ông Lê Mạnh Hùng, Thứ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã ký Thỏa thuận viện trợ để thực hiện Dự án 3 trong năm nay.

Với dự án này, JICA sẽ hỗ trợ xây dựng lại 4 cầu giao thông nông thôn gồm: Cầu Tầm Ngân tại tỉnh Ninh Thuận, cầu Ngòi Ngàn tại tỉnh Khánh Hòa, cầu Ea Soup và Krong K’mar tại tỉnh Đăk Lăk. Các cây cầu này hiện đang bị hư hại, gây khó khăn trong giao thông và thậm chí có thể là mối hiểm họa cho người dân trong quá trình tham gia giao thông. Việc xây dựng lại các cây cầu này là cần thiết sẽ giúp người dân địa phương đi lại an toàn và thuận lợi hơn, đồng thời giúp phát triển kinh tế tại khu vực.

Trước đó, JICA đã hỗ trợ Việt Nam 2 dự án viện trợ không hoàn lại bao gồm: Dự án xây dựng cầu giao thông nông thôn các tỉnh khu vực miền Bắc và dự án xây dựng cầu giao thông nông thôn các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Dự án đầu tiên hỗ trợ xây dựng 29 cầu nông thôn tại 16 tỉnh phía Bắc với tổng chi phí 3.760 triệu Yên được thực hiện từ năm 1995 đến năm 1998. Dự án sau hỗ trợ xây dựng 38 cầu tại 17 tỉnh với tổng chi phí là 3.734 triệu Yên được thực hiện từ năm 2001 đến 2003.

Nguồn: SGGP

Các tin đã đăng:
© 2009 -2024An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d