Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Thế Giới Xây Dựng
Top 10 đường bộ dài nhất thế giới
14/10/2010 14:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đường bộ được định nghĩa ở đây như là một con đường, tuyếnđường, hoặc đường mòn giữa hai địa điểm và có thể sử dụng như là đường công cộng. Một con đường là để kết nối từ điểm của một nơi này đến điểm của một nơi khác. Các tuyến đường có độ dài khác nhau, sau đây là danh sách các tuyến đường dài nhất trên thế giới.

1. Đường cao tốc 409

Đường cao tốc 409, còn được gọi là Đường cao tốc Vua gồm một loạt các Đường cao tốc tại tỉnh Ontario của Canada kéo dài từ Đường cao tốc 401 ở Toronto đển Sân bay quốc tế Toronto Pearson.

2. Đường cao tốc Tarim Desert

Đường cao tốc Desert Tarim còn được gọi là đường cao tốc xuyên sa mạc, đường cao tốc này kết nối thành phố Luntai và Minfeng ở miền Nam và rìa phía bắc của lòng chảo Tarim. Tổng chiều dài đường cao tốc này là 552km, khoảng 446km của con đường này nằm trên khu vực không có người ở được bao phủ bởi những cồn cát, do đó đây là một trong số các đường cao tốc dài nhất thế giới.

3. Đường cao tốcPan-American

Đường cao tốcPan-American nằm ở Bắc Mỹ và là một phần của một mạng lưới gần 48.000 km đường bộ xuyên qua các nước Trung Mỹ.

4. Đường cao tốcsố 1 của Úc

Đường cao tốcsố 1 của Úc là một mạng lưới đường cao tốc bao quanh toàn bộ lục địa của Úc, kết nốitất cả các lục địa của đất nước. Tổng chiều dài của đường này vào khoảng 14 500 km và chính là đường cao tốc quốc gia dài nhất trên thế giới. Mỗi ngày có hơn một triệu người qua lại trên một số phần của đường cao tốc này.

5. Đường cao tốc Interstate 80 (I-80)

Đường cao tốcInterstate 80 (I-80) là đường dài thứ hai sau Quốc lộ Interstate 90 ở Hoa Kỳ. Con đường này nối liền trung tâm thành phố San Francisco, California đếnTeaneck, New Jersey.

6. Đường cao tốcInterstate 90 (I-90)

Đường cao tốcInterstate 90 là đường cao tốc dài nhất ở Hoa Kỳ, quốc lộ này kéo dài đến 4.987 km. Nó chạy dài qua thềm lục đại về phía đông của Butte, Montana.

7. Đường cao tốc401

Đường cao tốc401 có điểm bắt đầu từ Cầu Đại sứ Detroit-Windsor và điểm kết thúc tại biên giới Quebecgần Montreal. Con đường này ban đầu được xây dựng nằm ở trung tâm của một thành phố. Con đường có chiều dài 816 km.

8. Tuyến đường 6

Tuyến đường 6 được xây dựngvào năm 1925 kéo dài từ thành phố của tỉnh, thành phố Massachusetts đểnBrewster-New York. Sau đó, nó được gọi là "Đường cao tốc Roosevel”. Vào năm 1931, đường này mở rộng hơn nữa đển Greeley, Colorado. Nó kéo dài từ phía nam đến Long Beach và từ phía tây đến Bishop, California với tổng chiều dài 3.940 km.

9. Đường cao tốcTrans Siberi

Đường cao tốcTrans Siberi bao gồm một số đường cao tốc liên bang mở rộng trên toàn nước Nga từ biển Baltic của Đại Tây Dương tới bờ biển của Nhật Bản ở Thái Bình Dương. Với hơn 11.000 km chiều dài và kéo dài từ Saint Petersburg đến Vladivostok.

10. Đường cao tốc Trans Canada

Đường cao tốc này thuộc Canadabắt đầu trên đảo Vancouver, British Columbia và xuyên qua thềm lục địa với10 tỉnhvà kết thúc tại St John's, Newfoundland. Con đường này được xây dựng vào năm 1962 và hoàn thành vào năm 1970. Đây là đường cao tốc quốc gia dài nhất thế giới xuyên qua Bắc Mỹ từ St John's đển Victoria, British Columbia.

Baoxaydung

Các tin đã đăng:
© 2009 -2023An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d