Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Xúc Tiến Đầu Tư
Đề nghị xây dựng hầm chui qua tuyến Nội Bài - Nhật Tân
07/08/2012 08:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày 3/8, UBND Tp.Hà Nội đã có VB đề nghị Bộ GTVT chấp thuận điều chỉnh thiết kế và cho xây dựng 1 hầm chui dân sinh trên tuyến đường liên xã Nguyên Khê-Bắc Hồng

Đây là tuyến đường Nhật Tân – sân bay Nội Bài đi qua
Phương án mà Thành phố đề nghị là hầm chui nông, nhằm đảm bảo duy trì các hoạt động dân sinh trong giai đoạn trước mắt cũng như lâu dài, góp phần đảm bảo an toàn giao thông đường Nhật Tân - Sân bày Nội Bài sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát thiết kế toàn tuyến để đảm bảo an toàn giao thông và hạn chế các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai dự án, tránh điều chỉnh nhiều lần, làm ảnh hưởng đến tiến độ tổng thể của dự án.

Ảnh minh họa

Tuyến Nhật Tân - sân bay Nội Bài có chiều dài đi qua địa bàn xã Nguyên Khê khoảng 2,9km. Hiện nay, việc giải phóng mặt bằng xây dựng đường đã cơ bản thực hiện xong và đang tổ chức thi công cầu vượt qua đường sắt Hà Nội - Lào Cai.

Đoạn tuyến qua khu vực các thôn Đồng, Khê Nữ và Sơn Du có chiều dài khoảng 1,3km, đi qua phía Tây thôn Đồng và đi vào giữa hai thôn Khê Nữ và Sơn Du. Khi tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài được đưa vào sử dụng, tuyến này sẽ chia cắt các khu dân cư làng xóm hiện có với nhau và với các khu đất sản xuất nông nghiệp của địa phương.

Hiện nay, để giải quyết việc duy trì giao thông trên tuyến đường liên xã, thiết kế dự án đã bố trí cầu vượt tại KM2+497, cách tuyến đường liên xã Nguyên Khê – Bắc Hồng hiện nay khoảng 217m về phái nam, với bề rộng cầu là 12m.

Tuy nhiên, theo báo cáo của UBND huyện Đông Anh và UBND xã Nguyên Khê, việc đi lại giữa các thôn với nhau và giữa các thôn với khoảng 40ha đất canh tác sẽ phải đi vòng xa thêm khoảng 2,5km thông qua tuyến cầu vượt nói trên. Mặt khác, việc đưa các phương tiện, công cụ vật nuôi phục vụ sản xuất nông nghiệp như trâu bò, xe thồ, xe kéo nông sản, cày bừa qua cầu vượt cũng sẽ gây mất quỹ quan và bất tiện.

UBND huyện Đông Anh đã đề nghị bổ sung hầm chui dân sinh tại 2 vị trí KM2+200 và KM3+200 vào dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối cầu Nhật Tân – Nội Bài. Tuy nhiên, căn cứ vào quy hoạch, Sở Quy hoạch - Kiến trúc cho rằng nên làm hầm chui dân sinh chôn nông nối hai đường gom đô thị ngay tại vị trí tuyến đường Nguyên Khê hiện nay (khoảng KM2+700 – KM2+800). Chiều cao thông thủy của hầm này dự kiến khoảng 2,5m. 

Theo Vn Media

Các tin đã đăng:
© 2009 -2022An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d