Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Thế Giới Xây Dựng
Cầu dây văng dài nhất Đông Nam Á
16/12/2010 15:40 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cầu Penang 2 là cây cầu thứ hai nối đảo Penang với đất liền sau khi cầu Penang 1 được xây dựng vào năm 1985. Cây cầu mới dự kiến sẽ giúp giảm lưu lượng giao thông trên cầu Penang 1 khoảng 20% và sẽ biến Penang thành một trung tâm giao thông và hậu cần quan trọng.

Dự án cầu Penang 2 được Chính phủ Malaysia công bố từ tháng 8 năm 2006. Đây là một công trình xây dựng theo chương trình hợp tác giữa Trung Quốc và Malaysia và là công trình dân sự lớn nhất được thực hiện ở Malaysia trong 20 năm qua.

Sau lễ khởi công, ngày 12/11/2006, Công ty kỹ thuật Cảng Trung Quốc (CHEC) và công ty Xây dựng UEM đã thực hiện các nghiên cứu địa chất và tiến hành thử nghiệm cọc móng công trình. Công trình được chính thức thi công từ tháng11 năm 2008 và dự kiến hoàn thành vào năm 2013. Cầu Penang 2 có thiết kế tương tự như cây cầu Penang 1.

Cây cầu dây văng này có chiều dài nhịp chính là 250m và chiều cao thông thuyền là 30m đảm bảo cho các tàu thuyền có trọng tải lớn có thể qua lại dễ dàng. Cầu có hai tháp chính và ba trụ chính nối với các nhịp dẫn. mặt cầu rộng 29,8m bố trí thành bốn làn hai chiều, phần cầu dẫn rộng 35,6m. Toàn bộ cầu dài 24km trong đó phần bắc qua eo biển dài 17km.

Cầu Penang 2 sẽ liên kết Batu Kawan với trục cao tốc Bắc-Nam của Malaysia. Dự kiến giới hạn tốc độ qua cây cầu là 80km/h. Để xây dựng cầu Penang 2, người ta chí dự án làm hai gói thầu. Gói thứ nhất bao gồm xây dựng nhịp chính, các cấu trúc phụ và các trụ chính. Gói thứ hai bao gồm các mặt cầu và hệ thống cầu dẫn.

Khoảng 24% công việc xây dựng cầu liên quan đến hạ tầng cơ sở được hoàn thành vào tháng 4 năm 2010. CHEC đang sử dụng công nghệ dầm hộp đúc sẵn cho việc xây dựng các dầm cầu. Với công nghệ đúc dầm cải tiến “short-line matching”, đơn vị thi công sẽ tạo ra các đoạn dầm ngắn khoảng 3-4m. Vì vị trí cầu được bao quanh bởi vùng nước nông, các dầm nhỏ sẽ được dễ dàng vận chuyển đến vị trí thi công bằng các tàu nhỏ.

Công nghệ dầm hộp cũng sẽ cho phép cầu có thể chịu được động đất cấp 7. Một con đê tạm ở Batu Maung đã được CHEC xây dựng để cung cấp hậu cần, các vật liệu xây dựng, máy móc, tạo nhà xưởng và nơi ở lực lượng lao động xây dựng. Khoảng 1.000 kỹ sư và nhân viên kỹ thuật và công nhân đang làm việc tại đây trong dự án.

Dự án xây dựng cầu Penang 2 là một công trình lớn của Malaysia với ước tính chi phí khoảng 4.3 tỷ ringgit (1,29 tỷ $). Số tiền này chủ yêu từ khoản vay của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thông qua Ngân hàng Xuất nhập khẩu của Trung Quốc. Tháng 7 năm 2007, Malaysia và Trung Quốc đã kí một thỏa thuận vay 2,7 tỷ ringgit (800 triệu $) để xây dựng cây cầu. Khoản vay này sẽ được hoàn trả sau 20 năm với lãi suất 3% / năm. Chi phí còn lại của dự án được tài trợ bởi Chính phủ Malaysia.

www.giaothongvantai.com

Các tin đã đăng:
© 2009 -2024An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d