Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Thế Giới Xây Dựng
Thành phố không phát thải carbon
30/05/2011 08:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quy hoạch TP Masdar (TP Zero carbon) sắp tới tại Abu Dhabi đã cho thấy sự hứa hẹn "chất lượng môi trường sống và làm việc cao với những tiêu chí ảnh hưởng đến sinh thái thấp nhất có thể" được thể hiện tại triển lãm Market @ Masdar City vừa qua. Đây là những nỗ lực to lớn trong ngành công nghiệp kiến trúc và xây dựng về một môi trường sinh thái đầu tiên của thế giới đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách tới khám phá mô hình TP tương lai có thực với phát thải carbon là Zero này.

Mục tiêu quy hoạch Masdar là nhằm thiết lập một TP mang tính sinh thái - tự cung, tự cấp nguồn thực phẩm, sản phẩm và dịch vụ của chính mình. Đó là một cộng đồng bền vững toàn diện với hệ thống giao thông trung chuyển nhanh Rapid Transit để tạo ra mối liên kết thuận tiện và hữu hiệu cho TP. Đây là hệ thống giao thông chạy bằng điện thông minh với những nút điều khiển tự động nằm ở trung tâm TP.

Thiết kế của TP Masdar có sự kết phối của thiết kế hiện đại với kiến trúc Ả Rập truyền thống, sử dụng VLXD xanh và công nghệ mới. Các con phố, con đường có bóng cây che mát và những khu đi bộ sinh động với nhiệt độ ngoài trời dễ chịu, chỉ khoảng 200. Masdar được phát triển với tầm nhìn của một trung tâm toàn cầu về năng lượng tái tạo và công nghệ sạch. Đây sẽ là một trong những TP bền vững nhất trên thế giới, dù có mật độ dân số khá cao.

Theo BAOXAYDUNG

Các tin đã đăng:
© 2009 -2023An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d