Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Thế Giới Xây Dựng
Phần 1: 10 thị trấn bên vách núi có vẻ đẹp kinh ngạc nhất thế giới
05/04/2011 08:04 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Có một số kỳ công tuyệt vời về kiến trúc trong thế giới của chúng ta - không chỉ đơn giản là một tòa nhà đẹp, mà còn là toàn bộ khu thị trấn được xây dựng trên đỉnh của những vách núi cao chót vót và những ngôi nhà ở đây như được chạm khắc vào các bề mặt của ngọn núi.

10. Thị trấn Castellfollit de la Roca


Nơi đây được xem là một trong những thị trấn đẹp nhất thuộc khu vực Catalonia ở Tây Ban Nha. Toàn bộ thị trấn được xây dựng trên những vách đá bazan nằm giữa hai con sông. Hầu hết các tòa nhà trông dường như đang lơ lửng trên các cạnh gờ của vách đá, đem đến ảo tưởng cho người xem rằng chúng có thể sụp đổ xuống vào bất cứ lúc nào.

Thị trấn Castellfollit có tổng diện tích nhỏ hơn một nửa dặm vuông và những khu vực lâu đời nhất của nó được xây dựng vào thời Trung cổ, bao gồm các đường phố chật hẹp và nhiều góc tối khác nhau. Những ngôi nhà ở đây được làm hoàn toàn từ đá núi lửa.

9. Thị trấn RocamadourRocamadour là một ngôi làng nhỏ được xây dựng trên bề mặt của một hẻm núi đá nằm phía trên sông Alzou thuộc vùng tây nam nước Pháp. Các ngôi nhà nằm trong làng Rocamadour mọc lên theo từng tầng bậc bên bề mặt của vách đá. Dọc theo những tầng bậc đi lên từ vị trí thấp đến các khu nhà thờ ở vị trí cao hơn là một nhóm số lượng lớn các ngôi nhà nằm ở giữa đường trong cuộc hành trình tham quan lên đến ngôi làng vách đá này.

Trong thời điểm vào thế kỷ 12, ngôi làng đã trở nên gần như bị bỏ hoang do hậu quả của chiến tranh và cuộc Cách mạng Pháp. Ngày nay nó được biết đến rộng rãi một lần nữa bởi cả những du khách lẫn người hành hương đến để bày tỏ lòng tôn kính với thánh Amadour cùng tên với ngôi làng. Theo một truyền thuyết, thánh Amadour là một nhân chứng cho cái chết của thánh Peter và thánh Paul ở Roma, sau đó ông ta đi đến nơi này và trở thành một ẩn sĩ.

8. Thị trấn Bonifacio


Bonifacio là một thị trấn nằm ở đầu mũi phía nam của đảo Corsica. Thị trấn và các vùng xung quanh của nó mở rộng đến một khoảng cách khá dài dọc theo những đỉnh ngọn của vách đá, ở độ cao 70m so với mặt nước biển. Thị trấn xinh đẹp nằm trên vách đá này đã bị xén bớt đi phần nào bởi sự bào mòn của đại dương, do đó các ngôi nhà được xây dựng nằm ngay trên gờ của những vách đá đứng, đem đến cho người xem cảm giác chúng đang nhô hẳn ra tới phía ngoài cùng. Nếu nhìn từ biển vào, thị trấn này hiện ra như là một thành phố trắng sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời và được treo lơ lửng trên những đợt sóng nước dữ dội phía bên dưới.

7. Thị trấn Acapulco 


Acapulco là thị trấn nghỉ mát có nguồn gốc thuộc Mexico mà đã trở nên nổi tiếng vào những năm 1950 như là một nơi nghỉ ngơi cho các ngôi sao Hollywood và các nhà triệu phú. Tuy vậy, nó vẫn là một điểm đến phổ biến dành cho khách du lịch nhất là trong số những người Mexico và là một điểm đến lý tưởng được các sinh viên đại học Mỹ chọn lựa cho kỳ nghỉ vào mùa xuân.

Không có chuyến thăm đến Acapulco nào là hoàn hảo mà không chứng kiến thấy cảnh các thợ lặn thực hiện những cú nhảy ấn tượng của họ từ trên các vách đá xuống khu vực dòng nước nông mà hình thành nên những đợt thủy triều nguy hiểm tại điểm thấp nhất của vùng La Quebrada. Họ đã thực hiện việc này từ những năm 1930, mặc dù ngày nay các thợ lặn đều là những người chuyên nghiệp.

6. Thị trấn Mesa VerdeThị trấn Mesa Verde nằm ở phía tây nam bang Colorado, là quê hương của những ngôi nhà nằm trên vách đá nổi tiếng của người Anasazi cổ đại. Nó có thể là khu bảo tồn khảo cổ học quan trọng nhất của nền văn hóa người da đỏ bản địa tại Mỹ.

Vào thế kỷ 12, người Anasazi đã bắt đầu xây dựng những khu nhà ở nằm không sâu lắm trong các hang động và bên dưới các gờ đá nhô ra dọc theo những bức tường của hẻm núi. Một số ngôi nhà lớn đến mức có tổng cộng tới 150 phòng và nổi tiếng nhất trong số chúng là những khu nhà có tên gọi là Cliff Palace và Spruce Tree House.

Vào khoảng năm 1300, tất cả cộng đồng người Anasazi đột nhiên rời khỏi khu vực Mesa Verde mà họ đang sinh sống, nhưng các tàn tích vẫn còn được bảo quản gần như hoàn hảo. Chưa có lý do nào có thể giải thích cho việc ra đi đột ngột của họ. Phạm vi lý thuyết được đưa ra từ việc mùa màng thất bát do hạn hán đến sự xâm nhập của các bộ lạc ngoại quốc từ miền Bắc.

DiaOcOnline

Các tin đã đăng:
© 2009 -2023An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d