Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Thế Giới Xây Dựng
Australia xây tuyến đường sắt cao tốc miền Đông
13/08/2011 14:25 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Báo cáo mới đây của Chính phủ Australia cho biết việc xây dựng tuyến đường sắt cao tốc chạy dọc theo bờ biển phía Đông của nước này sẽ tốn kém khoảng 100 tỷ AUD.

 Tuyến đường sắt này nối liền bốn trung tâm đô thị lớn là thủ phủ Brisban của tiểu bang Queensland, thủ phủ Sydney của tiểu bang New South Wales, thủ đô Canberra và thủ phủ Melburne của tiểu bang Victoria cùng 5 trung tâm vùng khác. 

Tờ Người đưa tin Sydney buổi sáng cho biết trong những ngày tới, Bộ trưởng Giao thông Australia Anthony Albanese sẽ công bố giai đoạn 1 của báo cáo nói trên và tổ chức các buổi giới thiệu cho các nghị sỹ Quốc hội cũng như các đại diện ngành giao thông vận tải và công nghiệp. Báo cáo này hối thúc Chính phủ liên bang dành một hành lang cho tàu cao tốc dọc theo bờ biển phía Đông có mật độ dân số cao càng sớm càng tốt.

Tin tức về tuyến đường sắt cao tốc được công bố chỉ vài ngày sau khi Hiệp hội đường sắt Australia (ARA) đưa ra báo cáo của riêng tổ chức này, trong đó nói rằng việc mở rộng đường sắt để chuyên chở hành khách và hàng hóa sẽ mang lại những tiết kiệm cho nền kinh tế cũng như giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính. 

Báo cáo của ARA nêu rõ một tàu chở khách có thể giúp giảm 525 ôtô lưu thông trên đường và giảm 3,2 triệu km lưu thông của các phương tiện trên đường bộ mỗi năm.

Ngoài ra, tàu này cũng sẽ giúp giảm chi phí do các vụ tai nạn đường bộ gây ra và lượng khí thải cácbon tương đương với mức trồng mới 320 hécta rừng./.

Nguồn: TTXVN

Các tin đã đăng:
© 2009 -2024An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d