Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Thế Giới Xây Dựng
Cầu vượt biển dài nhất thế giới
17/01/2011 13:40 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cây cầu xuyên biển dài nhất thế giới vắt ngang vịnh Giao Châu ở miền đông Trung Quốc, với tổng chiều dài lên tới 42,58km, đã hoàn thành sau 4 năm xây dựng.

Điểm giao của cây cầu 3 ngả.

Cầu Qingdao Haiwan nối khu vực đô thị trung tâm của thành phố Thanh Đảo với quận Hoàng Đảo ở tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc. Việc thi công đã hoàn thành hồi tuần trước và cầu dự kiến khánh thành vào nửa đầu năm nay.
 
Cây cầu gồm 3 ngả xuất phát từ 3 điểm khác nhau của tỉnh Sơn Đông và gặp nhau tại một điểm ở vịnh Giao Châu. Công trình có tổng vốn đầu tư lên tới 8,5 tỷ USD.
 


Các nhóm thi công đã bắt đầu xây dựng công trình ở các đầu cầu khác nhau kể từ năm 2006. Họ đã thở phào nhẹ nhõm khi các nhánh của cây cầu được nối ghép thành công hôm 22/12.
 
Một kỹ sư cho biết: “Các mô hình trên máy tính và những tính toán đều rất chính xác nhưng bạn không thể yên tâm cho tới khi các nhánh của cầu được nối ghép với nhau. Chỉ lệch nhau vài cm cũng trở thành tai họa rồi”.
 
Cầu Qingdao Haiwan dài 42,58km.

Khi cầu Qingdao Haiwan đi vào hoạt động, lộ trình từ Thanh Đảo đi Hoàng Đảo sẽ rút ngắn được 30 km và giảm thời gian đi lại xuống chỉ còn khoảng 20 phút.

Cầu Qingdao Haiwan hiện là cây dầu vượt biển dài nhất thế giới, đánh bại cầu giữ kỷ lục trước đó là cầu Lake Pontchartrain Causeway dài 38,42km ở Louisiana, Mỹ.

Tuy nhiên, cầu Qingdao Haiwan dự kiến chỉ giữ kỷ lục này trong vài năm và sẽ bị một cầu vượt biển khác của Trung Quốc “vượt mặt” trong vài năm tới.
 
 
Hồi tháng 12 năm ngoái, các quan chức Trung Quốc đã tuyên bố khởi công xây dựng cây cầu vượt biển nối tỉnh Quảng Đông, phía nam đất nước, với 2 đặc khu hành chính Hồng Kông và Ma Cao.
 
Cây cầu dự kiến hoàn thành năm 2016 với tổng chiều dài gần 50km. Cầu được xây dựng với 6 làn xe và có khả năng chịu được động đất mạnh lên tới 8,0 độ ritcher và những cơn bão lớn.


Mô phỏng 3 ngả của cầu Qingdao Haiwan.

Dantri.com

Các tin đã đăng:
© 2009 -2023An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d