Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Thế Giới Xây Dựng
Xây dựng xanh tại Mỹ tăng tốc
04/07/2011 07:53 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

“Bất chấp tình trạng trì trệ tổng thể trong lĩnh vực xây dựng, riêng thị trường xây dựng xanh có chiều hướng tăng với tốc độ đáng kể”. Đó là một trong những yếu tố chính trong báo cáo của ngành xây dựng Mỹ. Báo cáo nêu rõ các công trình xây dựng nhà mới ở Mỹ ngày càng thân thiện môi trường hơn. Theo dự đoán của các chuyên gia, đến năm 2015, quy mô của thị trường xây dựng xanh sẽ tăng lên 135 tỷ USD. Đây là một cơ hội hiếm thấy ở thời điểm thị trường xây dựng trong thời kỳ kinh tế thách thức như hiện nay.

Theo ông Harvey M. Bernstein - Phó Chủ tịch tập đoàn nổi tiếng McGraw-Hill "Trong nền kinh tế hiện nay, các Cty chuyên về thiết kế xây dựng xanh hoặc phục vụ cho thị trường này đã và đang góp phần làm nên một cuộc sống lành mạnh thể hiện qua thiết kế công trình sử dụng năng lượng thấp hơn nhằm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường”. Tỷ lệ tăng trưởng trong ngành công nghiệp xây dựng xanh đặc biệt ấn tượng trong lĩnh vực các công trình thương mại, kinh doanh. Có tới 1/3 các công trình xây dựng thương mại mới là các công trình xanh. Và trong 5 năm tới, hoạt động xây dựng xanh của khu vực thương mại dự kiến sẽ tăng gấp 3 lần, chiếm 120 - 145 tỷ USD trong xây dựng mới.

Trong khi đó các chủ đầu tư đánh giá yếu tố quyết định để đầu tư xây dựng xanh của các công trình thương mại là do chi phí vận hành thấp hơn dù giá trị đầu tư ban đầu cao hơn. Ở một quốc gia vốn dĩ giàu có như Mỹ thì vấn đề đầu tư ban đầu không gặp nhiều khó khăn, vấn đề là nhận thức của chủ đầu tư, của chủ sở hữu và áp dụng chính sách thưởng phạt của chính phủ. Tại Mỹ, chủ đầu tư cảm thấy rất phấn khích trong công cuộc phát triển xây dựng xanh chủ yếu là do chính sách khuyến khích của chính quyền địa phương và liên bang ưu đãi. Theo các chuyên gia nhận định, đó chính là chính sách khôn ngoan của chính phủ và đã có tác động đáng kể đến xu hướng này.

 (Theo Americanews & baoxaydung.com.vn)

Các tin đã đăng:
© 2009 -2024An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d