Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Giải Pháp Thi Công
Kỹ thuật đầm rung sâu - Giải pháp kinh tế cho công tác cải tạo nền
10/07/2010 13:21 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trong xây dựng, gia cố đất nền là một điều rất quan trọng. Công trình có bền vững hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần việc này. Kỹ thuật đầm rung sâu đưa ra giải pháp kinh tế cho công tác cải tạo nên khi cả trong trường hợp đất nền hiện hữu không thể đáp ứng được yêu cầu về điều kiện tải trọng.

Kỹ thuật đầm rung sâu

Máy đầm rung sâu hình trụ điển hình có chiều dài từ 3-5m và nặng xấp xỉ khoảng 2 tấn. Phần lõi của máy đầm rung là bộ phận quay lệch tâm bằng điện, nhằm tạo ra những dao động ngang cho đầm rung.

Dây đầm được gắn với đầm rung và các ống nối dài để đáp ứng chiều sâu gia cố. Đầm rung được treo bằng cẩu hoặc được đặt trên các máy đặc thù.

Máy đầm rung sâu được dùng cho 3 kỹ thuật riêng biệt khác nhau về cả bản chất gia cố và cơ cấu truyền tải. Do đó, quá trình thiết kế nền móng phải có sự hợp tác xuyên suốt giữa nhà cung cấp, vận hành kỹ thuật và các nhà tư vấn địa kỹ thuật và kết cấu.

Kỹ thuật đầm rung sâu đầm đất rời có thành phần hạt mịn không đáng kể bằng cách sắp xếp lại các thành phần hạt đất thành trạng thái chặt hơn.

Kỹ thuật đầm thay thế sâu tạo một cột (sọc) chịu lực làm bằng đá dăm hoặc cuội sỏi trong đất dính hoặc đất rời có thành phần hạt mịn cao.

Kỹ thuật thứ ba tạo ra những phần tử kết cấu móng (như cọc) trong nền đất nhằm cho phép nền đất chịu tải trọng tương đối cao một cách an toàn trong đất rất yếu.

Quá trình thi công của 03 kỹ thuật trên bắt đầu bằng việc xuyên (thâm nhập) đầm rung sâu xuống lòng đất bằng lực tự dao động đến khi đạt chiều sâu gia cố. Sau đó, đầm rung được rút lên theo các yêu cầu kỹ thuật của đầm rung sâu từ dưới lên, đầm thay thế sâu (cọc đá) hay là thi công phần tử móng kết cấu.

Ưu thế kỹ thuật đầm rung sâu

Kỹ thuật đầm rung sâu cung cấp một phương pháp gia cố nền rất linh hoạt, do đó có thể điều chỉnh để phù hợp với rất nhiều yêu cầu về điều kiện địa chất và nền móng.

Kỹ thuật này thường được sử dụng dưới móng các kết cấu được xây dựng trên những nền đất có khả năng chịu lực thấp. Sử dụng các kỹ thuật và phương tiện này quá trình thi công sẽ rất nhanh, ngay cả với khối lượng lớn đất nền cần gia cố.

Tiếp sau đó các công tác xây dựng kết cấu có thể diễn ra theo sau rất nhanh. Công tác gia cố nền cho phép nhà thầu sử dụng các phương án móng nông, do đó có thể tiết kiệm chi phí xây dựng đáng kể.

Một ưu điểm nữa của kỹ thuật đầm rung sâu là sự thân thiện với môi trường của công nghệ này khi chúng ta sử dụng vật liệu tự nhiên tại hiện trường. Thêm vào đó chỉ một lượng đất tương đối nhỏ được bóc tách đi trong quá trình thi công.

www.giaothongvantai.com

Các tin đã đăng:
© 2009 -2024An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d