Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Giải Pháp Thi Công
Kone Jumplift: Giải pháp hiệu quả trong thi công nhà cao tầng
20/04/2010 08:04 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trong năm 2010, Công trình “The Marina Bay Sands” sẽ gia nhập vào thị trường nghỉ dưỡng du lịch của Singapore, công trình này đang vươn cao trên bầu trời Singapore, đây là công trình đa năng: Hotel và Casino Complex. Công trình “The Marina Bay Sands” sẽ là tiêu biểu của Singapore, giống như khi nhắc đến Sydney có công trình Opera House (Nhà hát Opera), hay Dubai có công trình The Buji Al Arab (Toà tháp cao nhất thế giới)…

Kone_Jumplift

“The Marina Bay Sands” bao gồm 3 toà tháp, những toà tháp này được tạo dáng cong và được kết nối tại đỉnh tháp bởi một mặt đỡ (platform), tạo thành một vườn hoa độc đáo “Sand SkyPark” (Công viên cát trên không) rộng khoảng một hecta ở trên không.

Để đẩy nhanh và an toàn trong quá trình thi công, các nhà thầu xây dựng dự án này đã sử dụng Kone Jumplift, Kone Elevator (Thang máy Kone ở Phần Lan) đã thiết kế Jumplift nhằm đáp ứng nhu cầu cạnh tranh trong xây dựng các dự án cao tầng trên toàn cầu hiện nay. Với việc sử dụng Jumplift, các nhà thầu có thể đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành trước thời hạn 20% so với phương pháp thông thường, đây là giải pháp tiên tiến nhất trong thi công các dự án cao tầng hiện nay. Với giải pháp Kone Jumplift, các nhà thầu có thể sử dụng ngay hố thang máy (giếng thang) của công trình, để lắp đặt buồng thang (Cabin), cho dù hố thang máy chưa hoàn tất đúng cao độ, quá trình lắp ráp Kone Jumplift sẽ tiến hành, gia tăng độ cao, một cách liên tục từng tầng một cùng với toàn bộ công trình, Trong quá trình thi công xây dựng, Kone Jumplift có thể vận chuyển hàng hoá, thiết bị xây dựng, và công nhân xây dựng. Khi toà nhà đã được xây dựng xong, nhà thầu xây dựng có thể chuyển Kone Jumplift thành thang máy sử dụng trong toà nhà.

Kone Jumplift có các hiệu quả như sau: Vận chuyển an toàn cho người và thiết bị trong quá trình thi công, bàn giao thang máy nhanh chóng, giảm thời gian thi công xây dựng.

Theo Ông Dale Chadwick, Giám đốc Xây Dựng Công trình “The Marina Bay Sands” ở Singapore cho biết: “ Jumplift không chỉ là giải pháp phổ biến ở Singapore, mà còn là giải pháp xây dựng mà chúng tôi đang sử dụng trong khu vực với rất nhiều thành công, Jumplift vận chuyển công nhân rất an toàn tới vị trí làm việc ở trên cao trong toàn tháp, đẩy nhanh tiến độ thi công, và rất kinh tế.”

(Lược dịch từ tạp chí Kone 1/2009)

Các tin đã đăng:
© 2009 -2024An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d