Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Tin tức
Dốc sức hoàn thành sớm đường tránh Huế
14/03/2013 16:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tận dụng những ngày thời tiết thuận lợi, đại diện chủ đầu tư Ban QLDA 6 và các nhà thầu đang dồn sức, tập trung tối đa nhân lực và máy móc, thiết bị để hoàn thành và đưa vào khai thác toàn bộ đường tránh TP.Huế trước 30/6/2013, vượt tiến độ so với kế hoạch ban đầu khoảng 1 tháng.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh Huế được khởi công vào tháng 7/2012 với tổng mức đầu tư 482 tỷ đồng. Toàn bộ dự án được chia làm 4 gói thầu xây lắp với chiều dài gần 36km. Đây là tuyến giao thông quan trọng, góp phần giảm lưu lượng phương tiện, hạn chế ách tắc giao thông và phát triển KT-XH cho TP.Huế. Thời gian qua, đường tránh Huế bị xuống cấp, sình lún tại nhiều đoạn, một số cây cầu bị bong gần như toàn bộ phần mặt cầu. Do vậy, các phương tiện lưu thông rất lộn xộn, nhất là các xe tải, xe khách không chạy đúng làn đường quy định, gây nên tình trạng mất ATGT nghiêm trọng.

Các nhà thầu đã thảm được hơn 20km trên tổng số gần 36km của Dự án
Các nhà thầu đã thảm được hơn 20km trên tổng số gần 36km của Dự án

Chính vì vậy, Bộ GTVT và Tổng cục ĐBVN đã quyết định phê duyệt đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh TP. Huế - phần tiếp tục đầu tư một số hạng mục xử lý và tăng cường nền mặt đường, đồng thời yêu cầu đại diện chủ đầu tư và các nhà thầu phải triển khai gói gọn trong vòng chỉ 1 năm. Mục tiêu dự án là xử lý tăng cường nền mặt đường để kịp thời sửa chữa các đoạn mặt đường đã hư hỏng, tăng cường nền tương ứng với lưu lượng xe, đảm bảo bền vững công trình và ATGT, tăng tuổi thọ, hiệu quả đầu tư.

Có mặt tại công trường thi công Dự án đường tránh Huế vào những ngày trung tuần tháng 3/2013, chúng tôi thực sự cảm nhận sự nỗ lực, khẩn trương của đại diện chủ đầu tư và các nhà thầu trong việc đốc thúc thi công, đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành sớm công trình. Trao đổi với phóng viên Báo GTVT, ông Hồ Ngọc Lâm, Phó Ban điều hành dự án cho biết, tính đến nay, trong số gần 36 km của tuyến đường, các nhà thầu đã tiến hành thảm lớp 1 được hơn 20km. Những ngày trước Tết Nguyên đán Quý Tỵ, khu vực TP.Huế mưa liên tục rất khó triển khai thi công, do vậy tận dụng những ngày sau Tết thời tiết thuận lợi, Ban QLDA 6 yêu cầu các nhà thầu tập trung huy động tối đa nhân lực, thiết bị máy móc, làm 3 ca liên tục để đẩy nhanh tiến độ.

Ông Nguyễn Kiều Hưng, Phó Tổng Giám đốc Ban QLDA 6 cho biết thêm, với tiến độ như hiện tại, 3 trong 4 gói thầu có thể hoàn thành trước 30/4/2013. Chỉ còn lại gói thầu số 3, do triển khai muộn hơn và một số máy móc, thiết bị huy động đến công trường gặp trục trặc nên tiến độ chậm hơn. Dù vậy, Ban QLDA 6 yêu cầu đơn vị thi công phải nhanh chóng bổ sung máy móc, nhân lực, đồng thời thi công 2 mũi song song để đẩy tiến độ, phấn đấu hoàn thành gói thầu này vào cuối tháng 6/2013.

Thể hiện tinh thần quyết liệt, không để ảnh hưởng đến tiến độ khai thác chung của toàn dự án, ngay tại công trường, ông Lê Xuân Sinh, Tổng Giám đốc Ban QLDA 6 cảnh cáo nhà thầu gói 3 triển khai chậm trễ, đồng thời cắt chuyển một phần khối lượng của gói thầu này cho đơn vị khác thi công. Phần còn lại, nhà thầu gói 3 phải triển khai thi công cuốn chiếu với 2 mũi. “Việc gói thầu thi công chậm ảnh hưởng đến tiến độ khai thác chung của toàn dự án. Do vậy, thời gian tới, tận dụng những ngày thời tiết tốt, đơn vị thi công phải gấp rút điều thêm máy móc, thiết bị, nhân lực, tập trung với tinh thần quyết tâm cao nhất để hoàn thành chậm nhất là 30/6/2013”- ông Sinh yêu cầu.

Với các gói thầu khác, dù tiến độ khá tốt, tuy nhiên ông Sinh cũng chỉ đạo các nhà thầu phải dốc sức thi công hoàn thành dứt điểm. Cố gắng từ nay đến 30/4 có thể hoàn thành và bàn giao các gói 1, 2 và 4. “Đây là công trình có tính chất hết sức quan trọng, vừa thi công vừa đảm bảo giao thông nên tư vấn và các nhà thầu đặc biệt chú trọng công tác chất lượng. Dù tập trung đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành sớm so với kế hoạch nhưng chất lượng công trình phải ưu tiên hàng đầu để đảm bảo hiệu quả đầu tư công trình” - ông Sinh nhấn mạnh.

Theo quyết định phê duyệt đầu tư, phạm vi Dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh TP.Huế có điểm đầu tại km0+00 thuộc thị trấn Tứ Hạ và điểm cuối km35+806 thuộc thị trấn Phú Bài trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tổng chiều dài toàn tuyến gần 36km. Quy mô dự án là đường cấp III đồng bằng với chiều rộng nền 12m, mặt đường 11m. Các vị trí hư hỏng cục bộ sẽ được khoanh vùng, xử lý triệt để.

Nguồn: Giaothongvantai.com.vn

Các tin đã đăng:
© 2009 -2023An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d