Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Tin tức
Ngắm hai cây cầu "độc" trên sông Hàn huyền ảo về đêm
29/03/2013 10:17 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng nay 29/3, UBND TP Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ khánh thành cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý nhân kỷ niệm 38 năm giải phóng TP bên sông Hàn, đúng như lời cam kết của lãnh đạo TP và các đơn vị quản lý, điều hành, thi công công trình với người dân và du khách.

Cầu Rồng

Với tổng vốn đầu tư của mỗi dự án hơn 1.700 tỉ đồng, hai công trình đều có nét độc đáo về kiến trúc, phức tạp về kết cấu rất riêng. Nếu cầu Rồng mang vóc dáng mạnh mẽ của rồng vươn ra biển lớn thì cầu Trần Thị Lý lại mềm mại với hình ảnh của cánh buồm căng gió ra khơi.

Đặc biệt, vào ban đêm, hai cây cầu được chiếu sáng nghệ thuật càng trở nên nổi bật trên sông Hàn, làm cho dòng sông càng trở nên lung linh, huyền ảo. Hình ảnh rồng phun nước, phun mưa, còn cánh buồm trên cầu Trần Thị Lý mang những dòng ánh sáng như từ trên trời toả xuống, lúc ẩn, lúc hiện đang tạo ra sức cuốn hút rất lớn đối với người dân và du khách.

 

Cầu Trần Thị Lý

Cả hai cây cầu đều đáp ứng được hai chức năng chính của một công trình giao thông trong đô thị. Đó là chức năng giao thông và chức năng thẩm mỹ. Hai cây cầu đều nằm trên 2 trục giao thông quan trọng của Đà Nẵng, kết nối trung tâm TP với các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, góp phần hoàn chỉnh quy hoạch giao thông của TP, giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông trước mắt cũng như trong tương lai.

Đây cũng là những công trình mang tính biểu tượng của Đà Nẵng, khẳng định vị thế của TP là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội của miền Trung - Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy ngành du lịch của TP ngày càng phát triển.

Đêm trước khi hai cây cầu đặc sắc này chính thức được khánh thành, PV báo điện tử Infonet đã thực hiện chùm ảnh để giúp bạn đọc gần xa có thể cảm nhận thêm những nét đặc sắc của hai công trình này:

 

 


Cầu Rồng nhìn từ toàn cảnh đến cận cảnh Rồng đổi màu

Rồng phun lửa...

Và rồng phun mưa
 

Cầu Trần Thị Lý với những dòng sáng huyền ảo như từ trên trời toả xuống

Nguồn: Infonet.vn

Các tin đã đăng:
© 2009 -2022An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d