Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Tin tức
Thông xe đường cao tốc trên cao đầu tiên của Việt Nam
22/10/2012 07:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng nay, 21-10, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức thông xe toàn tuyến Dự án đường vành đai 3, TP Hà Nội đoạn Mai Dịch- Bắc hồ Linh Đàm. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cùng đại diện các bộ, ban ngành trung ương và địa phương đã tham dự lễ thông xe của dự án có ý nghĩa đặc biệt này.

Cắt băng thông xe đường cao tốc trên cao

Dự án đường vành đai 3, TP Hà Nội đoạn Mai Dịch- Bắc hồ Linh Đàm là một trong những dự án giao thông trọng điểm nhằm giải quyết bức xúc về tình trạng quá tải giao thông trên địa bàn Hà Nội đặc biệt  tuyến từ phía nam và đông bắc chạy qua trung tâm Hà Nội ra sân bay quốc tế Nội Bài. Đây cũng là tuyến đường cao tốc đô thị trên cao đầu tiên của Việt Nam, được cho là góp phần làm thay đổi đáng kể bộ mặt giao thông Hà Nội theo hướng hiện đại hóa.

Dự án đường vành đai 3, TP Hà Nội đoạn Mai Dịch- Bắc hồ Linh Đàm có tổng chiều dài 8.912m bao gồm 385m đường dẫn và 8.527m cầu cạn chạy suốt, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc đô thị với 4 làn xe. Tổng mức đầu tư lên tới 5.547 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA và vốn đối ứng của Chính phủ.

Khởi công từ  6-2010, được sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng trong việc tháo gỡ kịp thời về vốn cho các nhà thầu thi công, sự phối hợp tích cực của lãnh đạo TP Hà Nội, sự nỗ lực của nhà thầu và các đơn vị tham gia, dự án đã về đích trước thời hạn 8 tháng.

Một đoạn đường cao tốc trên cao

Phát biểu tại lễ thông xe, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đối với dự án, sự phối hợp chặt chẽ của thành phố Hà Nội, sự nỗ lực, tinh thần vượt khó của chủ đầu tư, các nhà thầu và các đơn vị tham gia để dự án hoàn thành vượt mức tiến độ.

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã giúp đỡ Việt Nam triển khai dự án nhằm cải thiện tình trạng giao thông đô thị Thủ đô Hà Nội.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thi công hoàn thành nốt các hạng mục còn lại của dự án, đề nghị thành phố Hà Nội phối hợp quản lý để khai thác phát huy hiệu quả, an toàn tuyến đường và chuẩn bị cho việc triển khai các đoạn tiếp theo của dự án đường vành đai 3 TP Hà Nội.

Nguồn: sggp.org.vn

Các tin đã đăng:
© 2009 -2022An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d