Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Tin tức
Khởi công hầm Đèo Cả trong tháng 10/2012
03/10/2012 13:29 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Theo Bộ GTVT, hiện nay nhà đầu tư đang tiến hành các thủ tục xin giấy chứng nhận cho dự án, đồng thời tích cực phối hợp với các địa phương đẩy nhanh công tác GPMB. Dự kiến ngay trong tháng 10/2012, hầm đường bộ qua đèo Cả trên QL1A sẽ được  khởi công xây dựng.

Bộ GTVT cho biết, toàn bộ dự án hầm đường bộ qua đèo Cả có chiều dài 13,4km. Điểm đầu tại lý trình km1353+500 trên tuyến QL1A thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Điểm cuối tại km1374+525 xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Trong đó, chiều dài hầm đèo Cả dài 3.900m, hầm Cổ Mã dài 500m, đường dẫn và cầu trên tuyến 9km. Tổng diện tích chiếm dụng đất vĩnh viễn khoảng gần 695ha. Trong số đó, đất đô thị hơn 16,4ha, đất trồng trọt hơn 125ha, đất vườn hơn 90ha, đất trống hơn 130ha và đất tự hiện hơn 331ha.

Tổng mức đầu tư dự án lên tới 15.603 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí xây dựng hầm đèo Cả theo hình thức BOT là 10.555 tỷ đồng. Hầm Cổ Mã theo hình thức BT là 4.509 tỷ đồng. Chi phí GPMB 539 tỷ đồng. Theo Bộ GTVT, cho đến nay, nhà đầu tư dự án là Công ty CP Đầu tư đèo Cả và Bộ GTVT đã tiến hành ký kết được hợp đồng BOT và BT. Về công tác huy động vốn, do dự án có quy mô, tổng mức đầu tư rất lớn nên để đáp ứng được nhu cầu vốn, nhà đầu tư đã phải huy động bằng nhiều nguồn lực và tổ chức tín dụng khác nhau. Trong nước có ngân hàng VietinBank, còn nước ngoài là các ngân hàng Credit Agricole - Corporate Investment Bank, Societe General, Goldman Sachs và một số tổ chức tín dụng của Pháp và Hàn Quốc. Các tổ chức tín dụng đã cơ bản thống nhất tài trợ vốn cho dự án và các bên liên quan đang tích cực đàm phán để tiến đến ký kết hợp đồng.

Cho tới thời điểm hiện nay, sau khi hợp đồng BOT và BT được ký kết, nhà đàu tư đang xúc tiến làm việc với các Bộ GTVT và KH-ĐT để hoàn tất các thủ tục xin giấy chứng nhận cho dự án, đồng thời đẩy mạnh công tác GPMB để kịp khởi công ngay trong tháng 10/2012. Theo đánh giá, việc sớm khởi công và đưa vào khai thác hầm đường bộ qua đèo Cả sẽ giảm thiểu đáng kể TNGT và nâng cao hiệu quả khai thác tuyến QL1A, đồng thời góp phần quan trọng trong việc phát triển các trung tâm kinh tế, công nghiệp và du lịch khu vực miền Trung. Đồng thời công trình cũng nối Phú Yên với khu kinh tế Vân Phong và thành phố Nha Trang, có ý nghĩa lớn về mặt kinh tế - xã hội, chính trị và đảm bảo an ninh, quốc phòng khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Nguồn: Giaothongvantai.com.vn

Các tin đã đăng:
© 2009 -2022An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d