Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Tin tức
Quảng Bình: Chuẩn bị khởi công xây dựng cầu Nhật Lệ 2
22/08/2012 09:08 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tin từ Sở GTVT Quảng Bình, nhân kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9-2012, tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức khởi công xây dựng cầu Nhật Lệ 2.

Cầu Nhật Lệ 2 được ví như cú hích cho sự phát triển đô thị, du lịch về phía đông của thành phố Đồng Hới. Bởi nó là nhịp nối với cả một vùng đất đầy tiềm năng đang khát khao đầu tư, khát khao khai phá để biến cát Bảo Ninh thành vàng bên kia sông Nhật Lệ.

Cách đây 10 năm, cầu Nhật Lệ1 đã được khởi công trong niềm hân hoan của nhân dân Quảng Bình, Với người dân xã Bảo Ninh, quê hương Mẹ Suốt Anh hùng niềm vui như được nhân lên gấp bội. Cầu Nhật Lệ1 là ước mơ ngàn đời của người dân trên bán đảo bên kia sông.

Phối cảnh cầu Nhật Lệ 2, Quảng Bình
Phối cảnh cầu Nhật Lệ 2, Quảng Bình

Từ khi có cầu Nhật Lệ, đã thu hút gần 100 dự án đầu tư vào vùng cát Bảo Ninh, trong đó có dự án khu du lịch nghĩ dưỡng Sunspa resort Mỹ Cảnh do Công ty Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư. Đây là một điểm du lịch lý tưởng đạt tiêu chuẩn quốc tế đang phát huy tốt hiệu quả.

Trong gần một thập kỷ qua, cầu Nhật Lệ đã làm tròn trọng trách nối đôi bờ và là “cú hích” cho Bảo Ninh biến cát thành ...vàng. Những đổi thay đến kỳ lạ bên kia dòng Nhật Lệ, không chỉ một resort mà hàng loạt biệt thự, nhà hàng sang trọng, những bãi tắm hút hồn du khách...đang ngày một dày lên trên cát.

Trong chuyến vào thăm và làm việc tại Quảng Bình tháng 2-2010, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã cho phép tỉnh đầu tư xây dựng cầu Nhật Lệ 2 bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn khác.  

Để có chiếc cầu Nhật Lệ 2 đáp ứng các tiêu chí của một đôi thị Đồng Hới trẻ trung đang phát triển mạnh mẻ về phiá đông, trong tương lai gần sẽ là đô thị loại II, đòi hỏi sự lựa chọn kỷ lưỡng đồ án thiết kế. Sở Giao thông vận tải Quảng Bình đã tổ chức thi thiết kế, mời gọi các công ty tư vấn hàng đầu trong nước tham gia dự thi với nhiều mô hình cầu hiện đại.

 Và mô hình của Công ty CP tư vấn xây dựng 533 đã đoạt giải nhất với cầu dây văng 2 nhịp, chiều dài mỗi nhịp là 150 mét, có tháp cầu cao 98 mét dạng chữ A. Hệ thống dây văng bố trí hình rẽ quạt 2 mặt phẳng dây đối xứng qua tim dọc cầu; nhịp dẫn bằng bê tông cốt thép dự ứng lực; trong tải thiết kế HL-93, tĩnh không thông thuyền H > 7 mét, mặt cầu gồm 4 làn xe và giải an toàn cùng lề đường rộng 23,6 mét; tổng chiều dài toàn cầu là 515,2 mét; đường nối cầu dài 1.783 mét, kết cấu mặt đường cấp cao A1...

Dự kiến, ngày 31-8 tới đây, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Bình, Sở GTVT Quảng Bình sẽ tổ chức lễ khởi công cầu Nhật Lệ 2.

Nguồn: Giaothongvantai.com.vn

Các tin đã đăng:
© 2009 -2023An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d