Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Tin tức
Tây Ninh: Tập trung phát triển các tuyến giao thông biên giới
20/08/2012 16:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tây Ninh là đầu mối, cửa ngõ giao thông đường bộ quan trọng phía Tây Nam của Tổ quốc, có vị trí chiến lược về an ninh quốc phòng của quốc gia. Những năm gần đây, Tây Ninh đang tập trung phát triển các tuyến đường biên giới nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tây Ninh có đường biên giới dài 240 km với Campuchia và 2 cửa khẩu hoạt động sôi động là Mộc Bài và Xa Mát. Ngoài ra 4 cửa khẩu chính: Katum, Chàng Riệc, Phước Tân, Tống Lê Chân và 10 cửa khẩu phụ cũng góp phần kết nối giao thương hàng hóa với nước bạn Campuchia. Hiện nay, QL 22 là tuyến chính nối liền TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ đến cửa khẩu Mộc Bài dài 59 km. Đây là con đường nằm trong dự án đường xuyên Á giữa TP.HCM và Phnom Penh (Thủ đô Campuchia). Tại Trảng Bàng, đường Hồ Chí Minh dài 21,7km đã hoàn thành góp phần kết nối giao thông trong tỉnh... Mặc dù vậy, thời gian qua hệ thống hạ tầng giao thông chưa đồng bộ đã hạn chế tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh.

QL 22 là tuyến đường trục xương sống của tỉnh Tây Ninh
QL 22 là tuyến đường trục xương sống của tỉnh Tây Ninh

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, mạng lưới đường giao thông ở Tây Ninh về cơ bản đã thông suốt đến vùng biên giới, ô tô có thể qua hệ thống đường dọc, ngang để đi đến mọi nơi trong tỉnh, góp phần nâng cao đời sống nhân dân. Tuy nhiên, việc một số cây cầu có tải trọng thấp chưa đồng bộ với đường là trở ngại lớn đối với việc vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế.

Còn theo Sở GTVT Tây Ninh, tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư để nâng tải hoặc đầu tư xây mới những cầu có tải trọng yếu trên những tuyến đường chính. Ông Bùi Công Sơn, Giám đốc Sở GTVT Tây Ninh cho biết, để thực hiện việc đồng bộ giữa cầu và đường, trong thời gian tới sẽ có 6 cây cầu nằm trên hệ thống đường tỉnh được đầu tư, nâng cấp để tăng tải trọng trong giai đoạn 2012-2015 gồm: Cầu Thái Hòa, cầu 15 trên đường Trung ương Cục miền Nam, cầu Tha La trên tỉnh lộ 795 và 3 cầu nằm trên tỉnh lộ 791 thuộc dự án đường tuần tra biên giới, sẽ được Bộ Quốc phòng đầu tư là cầu Lò Gò có tải trọng 10 tấn, cầu Đa Ha - Xa Mát có tải trọng 15 tấn. Bên cạnh đó, Sở đã kiến nghị Bộ GTVT xem xét sớm nâng tải hoặc đầu tư xây mới cầu Cần Đăng trên QL22B, hiện có tải trọng 25 tấn nhằm kết nối đồng bộ khu vực các huyện Tân Biên, Tân Châu... nhằm phục vụ việc vận chuyển hàng nông sản và phát triển kinh tế địa phương.

Với hàng loạt dự án đang được triển khai và sẽ hoàn thành trong thời gian tới như: QL14C là tuyến đường ven biên giới quốc gia (đoạn qua Tây Ninh dài 165km), đường tuần tra biên giới phục vụ an ninh quốc phòng cũng như phát triển kinh tế - xã hội (dài 198km), đường đến cửa khẩu Kà Tum-Tân Đông, đường ĐD 23, ĐD 8, 75B... thuộc khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài sẽ tạo mạng lưới giao thông mở rộng để có điều kiện thuận lợi di chuyển và giao thương giữa các vùng.

Nhằm phục vụ phát triển công nghiệp theo định hướng đến năm 2020, Tây Ninh cơ bản sẽ trở thành một tỉnh công nghiệp phát triển với khoảng 25 khu công nghiệp hoạt động (tổng điện tích khoảng 12.000 ha), các tuyến sẽ tiếp tục được đầu tư gồm: đường cao tốc nối thị xã Tây Ninh với Gò Dầu; đường sắt: Gò Dầu - Xa Mát; 2 tuyến đường sông và cảng sông Vàm Cỏ - Cảng Hiệp Phước và Sài Gòn - Cụm cảng Cái Mép - Thị Vải.

Nguồn: Giaothongvantai.com

Các tin đã đăng:
© 2009 -2023An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d