Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Xúc Tiến Đầu Tư
Thu hút đầu tư vào Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung
23/06/2010 08:49 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sự kiện xúc tiến đầu tư cấp quốc gia trọng điểm sẽ được tổ chức nhằm đẩy mạnh hơn nữa vai trò động lực của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Cảng Kỳ Hà thuộc Khu Kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam)

Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam và các địa phương thuộc Vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ) miền Trung sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào vùng trong các ngày 25 và 26/6/2010 tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.
Tập trung vào lĩnh vực du lịch, các khu kinh tế, khu công nghiệp và cơ sở hạ tầng phục vụ lĩnh vực trên, đây sẽ là sự kiện xúc tiến đầu tư cấp quốc gia trọng điểm nhằm tăng cường thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước (đặc biệt là FDI) tại vùng.
Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (bao gồm Đà Nẵng và các tỉnh Thừa Thiên -  Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định) có vai trò động lực rất lớn trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước.
Tuy nhiên, làm thế nào để nhanh chóng đánh thức tiềm lực của vùng đất này đến nay vẫn là trăn trở, khát vọng của Chính phủ, các Bộ ngành và địa phương trong vùng.
Sự gia tăng mạnh mẽ của lượng vốn FDI kể từ năm 2007 với một số dự án quy mô lên đến hàng tỷ USD đã dấy lên một làn sóng đầu tư mới vào vùng.
Tính đến hết tháng 3/2010, toàn vùng KTTĐ điểm miền Trung  đã hút được 377 dự án còn hiệu lực với tổng vốn FDI đăng ký (kể cả cấp mới và tăng vốn) đạt gần 14,4 tỷ USD, chiếm 74% về số dự án và 61% về tổng vốn đăng kí của cả khu vực miền Trung-Tây Nguyên.
Chỉ tính riêng 3 năm gần đây (2007-2009), tổng vốn FDI vào vùng đã đạt mức kỷ lục gần 11,3 tỷ  USD, hơn gấp 4 lần của 19 năm trước đó cộng lại (giai đoạn 1988-2006 chỉ đạt 2, 7 tỷ USD).
Nhiều chuyên gia dự đoán với sự hồi phục của kinh tế thế giới thì tình hình thu hút FDI vào Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung trong năm 2010 và những năm tiếp theo vẫn tiếp tục có dấu hiệu khởi sắc.
Những lợi thế, tiềm năng về hệ thống cảng biển nước sâu, sân bay, những di sản văn hóa thế giới, những khu công nghiệp, khu kinh tế với cơ chế, chính sách vượt trội và định hướng phát triển một số ngành công nghiệp lớn của vùng KTTĐ miền Trung sẽ được phát huy một cách hiệu quả hơn./.

Cổng thông tin điện tử Chính phủ 

Các tin đã đăng:
© 2009 -2024An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d