Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Tiếng anh chuyên ngành
Học từ vựng tiếng Anh thông qua - Tooltip
21/02/2010 09:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

        Học ngoại ngữ, đặc biệt là học từ vựng, không thể một sớm một chiều là có thể lĩnh hội được. Nó đòi hỏi một thời gian dài tự học, trau dồi kiến thức. Chương trình English Computer sẽ đem đến cho bạn một cách học từ vựng rất lạ nhưng hiệu quả với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, đó là học thông qua tooltip của Windows (hiển thị ở khay hệ thống). Như đã biết, tooltip này thường chứa những câu thông báo của Windows, và chương trình tận dụng nó để hiển thị những từ vựng tiếng Anh kèm theo nghĩa tiếng Việt (mỗi lần hiển thị một từ và bạn có thể tùy chỉnh thời gian xuất hiện giữa các tooltip). Phiên bản này chứa các từ, thuật ngữ về tin học, tuy nhiên bạn có thể thêm vào nhiều từ vựng khác nữa, không nhất thiết nằm trong phạm vi tin học. Sau khi chạy, chương trình sẽ “yên vị” trên khay hệ thống và xuất hiện tooltip chứa một từ tiếng Anh kèm theo nghĩa của nó. Khoảng 3 giây sau, tooltip này mờ đi và biến mất. Khoảng 10 giây sau nữa, một tooltip mới xuất hiện chứa một từ tiếng Anh khác…
Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng chương trình trên khay hệ thống để xác lập những thông số cho nó:
- Để xác lập khoảng thời gian xuất hiện giữa 2 từ, bạn chọn “Cài đặt” – “Thời gian”. - Để gây sự chú ý khi xuất hiện từ, bạn có thể cho phát thêm âm thanh bằng cách chọn “Cài đặt” – “Âm thanh” > đánh dấu chọn “Có âm thanh khi hiện từ” và chọn một âm thanh thích hợp.
- Muốn thêm bớt một từ khỏi cơ sở dữ liệu, bạn chọn “Cập nhật từ vựng” – “Thêm từ mới” hoặc “Xóa bớt”. Chương trình cho phép bạn linh hoạt tùy biến cơ sở dữ liệu theo ý mình để không những có thể học những từ có sẵn mà còn tự đưa thêm vào những từ mới. Hi vọng với kiểu học mới lạ này, bạn sẽ tiếp thu những kiến thức mới một cách nhẹ nhàng và hiệu quả.
Bạn có thể tải miễn phí chương trình English Computer tại www.echip.com.vn (dung lượng 672KB). Tác giả chương trình: Nguyễn Văn Lâm (vanlam_060885@yahoo.com).

Các tin đã đăng:
© 2009 -2022An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d