Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Thế Giới Xây Dựng
Nhà thờ Cologne - Kiệt tác nghệ thuật bên dòng sông Rhine
23/06/2010 07:48 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thành phố Cologne nằm ở bên bờ tây sông Rhine là thành phố nổi tiếng của nước Đức, là yết hầu giao thông phía đông nam và nam bắc Châu Âu, Cologne có cảng sông lớn của nước Đức.

Địa danh này còn là nơi sản xuất nước hoa nổi tiếng của thế giới, là nơi đầu tiên trên thế giới sản xuất được tinh dầu nhân tạo. Hàng năm trung tâm hoạt động náo nhiệt chào mừng ngày 1-5 cũng được tổ chức ở Cologne.

Ở đây còn có rất nhiều di chỉ văn hoá lịch sử thời kỳ ban đầu của La Mã cổ đại, các nhà thờ thế kỷ 11 đến thế kỷ 13. Nhà thờ St. Antone của giáo phái Luther ở Cologne, nhất là nhà thờ lớn Cologne. Nhà thờ lớn Cologne nằm ở trung tâm thành phố Cologne, còn được gọi là nhà thờ lớn St. Peter là công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu trung thế kỷ của Châu Âu. Nhà thờ này vào năm 1248 được bắt đầu xây dựng lại trên nền cũ của nhà thờ được xây dựng năm 873 dưới Vương triều Caroline và mãi đến năm 1880 mới hoàn thành. Toàn bộ nhà thờ đều được xây dựng đá granito mài bóng chiếm đến 8.000 m2, các ngọn tháp nhỏ trang trí khiến nhà thờ thêm huy hoàng lộng lẫy.

Bên trong nhà thờ, cả bốn bức tường bao quanh đều được vẽ các tranh về câu truyện thánh thần và lắp đặt các cửa sổ kính pha lê màu. Trong nhà thờ có 5 quả chuông, trong đó có quả chuông St. Peter 24 tấn là nặng nhất. Đứng trên tháp chuông này, người ta có thể thưởng thức phong cảnh mỹ lệ của thành phố Cologne và dòng sông Rhine kiều diễm

Nhà thờ Cologne còn lưu giữ được nhiều tác phẩm nghệ thuật. Tài liệu thiết kế nhà thờ Cologne trên giấy làm bằng da cừu là tài liệu quí báu nhất của nhà thờ, là tài liệu quý hiếm để nghiên cứu tìm hiểu nghệ thuật kiến trúc thế kỷ 12. Năm 1164 di vật của ba tiến sĩ thần học từ Milan của Ý chuyển đến, hiện nay vàng hương liệu và các di vật của ba tiến sĩ hiến cho chúa vẫn để trong khám thờ của giáo đường, khám thờ này được chạm khắc tinh xảo mạ vàng được coi là tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu cho trung thế kỷ.

Trong hàng lang ban đồng ca nhà thờ Cologne, người ta có thể thưởng thức các bức tranh tôn giáo của hoạ sĩ ở Cologne vào thế kỷ 15. Ngoài ra các tượng chân dung, pháp y của thánh, hộp thánh thể, kinh phúc âm đều được bảo tồn hoàn hảo trong nhà thờ Cologne.

Nhà thờ Cologne cũng là nơi thư giãn. Dạo quanh nhà thờ ta có thể cảm nhận được thiên tài nghệ thuật kiến trúc của nhà thờ, cảm nhận được sự kỳ vĩ, huy hoàng, lộng lẫy của nhà thờ. Đến nơi này, du khách có thể đi dạo, nói chuyện hoặc nghe nhạc ở đường phố đều thấy vui vẻ hài lòng. Màn đêm buông xuống, nhìn xuống cảnh nhà thờ lấp lánh dưới dòng sông Rhine càng thấy vẻ đẹp thần kỳ của nhà thờ Cologne.


baoxaydung.vn

Các tin đã đăng:
© 2009 -2024An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d