Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Tin tức
Thảm mét bê tông đầu tiên cao tốc Nội Bài - Lào Cai
14/12/2012 11:24 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chiều 13/12, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và các nhà thầu đã tiến hành thảm những mét bê tông nhựa đầu tiên của gói thầu A7 đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đoạn qua địa phận xã Tân An, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

a
Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và các nhà thầu đã tiến hành thảm những mét bê tông nhựa đầu tiên của gói thầu A7

Chứng kiến các đơn vị thi công thảm bê tông nhựa đầu tiên của dự án, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Hữu Vạn đặc biệt biểu dương sự cố gắng của chủ đầu tư và các nhà thầu thi công. "Với mong muốn sớm có một con đường lớn, to đẹp từ Lào Cai đi Hà Nội để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ngay từ khi Chính phủ triển khai dự án, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đã tích cực thực hiện GPMB, ổn định đời sống các hộ dân phải di dời, bàn giao mặt bằng “sạch” cho các nhà thầu triển khai thi công".

"Điều hết sức ý nghĩa là đến nay, tiến độ thi công của các gói thầu trên địa bàn Lào Cai thuộc loại nhanh nhất toàn tuyến. Việc gói thầu A7 được Bộ GTVT, VEC chọn triển khai đổ mẻ bê tông nhựa đầu tiên của cả dự án là vinh dự rất lớn đối với Lào Cai. Thời gian tới, các nhà thầu cần tích cực triển khai thi công để đến tháng 6/2013 sẽ hoàn thành toàn bộ các hạng mục của gói thầu, đưa vào sử dụng như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ"- ông Nguyễn Hữu Vạn chia sẻ.

Trao đổi với các phóng viên, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Ban QLDA đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết, sự kiện thảm những mét bê tông nhựa đầu tiên tại gói thầu A7 đánh dấu một mốc mới trong việc triển khai toàn bộ dự án. Thời gian gần đây, với sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ GTVT và sự hỗ trợ tích cực của chính quyền các địa phương, công trình đã có nhiều tiến triển tích cực. Một số gói thầu, trong đó có gói A7 thảm bê tông nhựa hôm nay có thể hoàn thành trong tháng 6/2013. Còn lại, các gói thầu chậm tiến độ, nhất là A4, A5, VEC đã yêu cầu các nhà thầu chính tăng cường tài chính và bổ sung thêm nhiều nhà thầu mạnh có chất lượng nên tiến độ đang thay đổi từng ngày. Dự kiến, toàn bộ dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác cuối năm 2013.

Bi thư tỉnh ủy Lào Cai tặng quà cho các nhà thầu thi công dự án
Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Hữu Vạn tặng quà cho các nhà thầu thi công dự án

Ông Phạm Văn Khôi, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng giao thông Phương Thành Trancosin, nhà thầu trực tiếp thi công cho biết, trước khi tổ chức đổ mẻ bê tông nhựa đầu tiên của gói thầu A7, đơn vị đã đổ thử nghiệm để các đơn vị giám sát quốc tế thẩm định chất lượng, sau khi có kết quả thẩm định mới triển khai đổ bê tông toàn bộ gói A7. Theo kế hoạch, từ nay đến Tết Nguyên đán, đơn vị sẽ hoàn thành trên 90% khối lượng.

Còn ông Javier Bonifar, Tư vấn trưởng Công ty Tư vấn giám sát Getinsa Tây Ban Nha cho biết, việc tổ chức đổ bê tông atfan được nhà thầu triển khai đúng theo qui định về qui trình kĩ thuật quốc tế dưới sự giám sát của các chuyên gia cao cấp Tây Ban Nha, từ việc phối trộn đến rải và lu lèn. Đây cũng là một trong những gói thầu được triển khai với tiến độ thuộc loại tốt nhất toàn dự án.

Gói thầu A7 đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi qua địa bàn xã Tân An, Tân Thượng (Văn Bàn) từ km190 + 420 đến km 218 + 040, dài 27,776 km, bao gồm cả tuyến chính và tuyến nhánh. Toàn bộ gói thầu có 18 cầu; 1 nút giao liên thông tại km 198 + 700; 35 cống chui dân sinh; các công trình phòng hộ, an toàn giao thông và hạng mục phụ trợ. Giá trị hợp đồng của gói thầu là trên 1.600 tỷ đồng. Nhà thầu chính là Công ty TNHH xây dựng cầu đường Quảng Tây – Trung Quốc.

Nguồn: Giaothongvantai.com.vn

Các tin đã đăng:
© 2009 -2023An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d