Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Tin tức
Làm cầu nhưng không làm đường
30/03/2011 14:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Theo ông Trần Văn Duy Tường - phó giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 (chủ đầu tư dự án), cầu Phú Long mới với sáu làn ôtô lưu thông nối TP.HCM - Bình Dương sắp xây dựng xong, nhưng tuyến đường Hà Huy Giáp nối với cầu này vẫn còn trên giấy.

Cầu Phú Long (Q.12, TP.HCM) dự kiến xây xong vào cuối năm nay nhưng đến nay đường Hà Huy Giáp nối với cầu này vẫn chưa khởi công - Ảnh: M.ĐỨC

Ông Tường cho biết đến nay cầu Phú Long đã thi công đạt hơn 90% khối lượng, trong khi con đường nối với cây cầu rộng 26m này là đường Hà Huy Giáp (Q.12) hiện hữu chỉ rộng 7-8m.

Tại cửa ngõ đông bắc, hướng lưu thông từ TP.HCM đến các tỉnh Bình Dương, Bình Phước và một số tỉnh miền Đông Nam bộ chủ yếu qua cầu Bình Triệu, quốc lộ 13 và khu vực này thường xuyên ùn tắc giao thông nặng nề. Việc xây dựng hướng giao thông mới từ ngã tư Ga qua đường Hà Huy Giáp đến cầu Phú Long sang thị xã Thuận An (Bình Dương) để ra quốc lộ 13 nhằm góp phần giải tỏa kẹt xe cho ngã tư Bình Phước và Bình Triệu.

Theo kế hoạch trước đây của UBND TP. HCM, cùng với công trình xây dựng cầu Phú Long sẽ triển khai xây dựng đường song hành Hà Huy Giáp dài 4km với sáu làn xe nối cầu Phú Long đến quốc lộ 1A. Theo một lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP, UBND TP đã chỉ đạo: “Dự án đường song hành Hà Huy Giáp cần được ưu tiên khảo sát làm trước, bảo đảm hoàn thành thông xe cùng với dự án xây dựng cầu Phú Long”.

Tuy nhiên, từ khi UBND TP có văn bản chấp thuận giao cho Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng (IDICO) làm nhà đầu tư xây dựng con đường này cho đến lúc được Thủ tướng đồng ý đã mất hơn hai năm (đầu năm 2009 đến cuối năm 2010). Ông Nguyễn Hồng Ninh, giám đốc IDICO, cho biết đến nay các cấp thẩm quyền TP mới chấp thuận cho đầu tư dự án theo hình thức BT (đầu tư và khai thác quỹ đất) và mọi thỏa thuận còn đang bàn bạc để thương thảo hợp đồng.

Thực tế cho thấy tình trạng làm cầu nhưng chưa làm đường xảy ra tương đối nhiều. Cụ thể, cầu Phú Mỹ (Q.2 - Q.7) đã xong khá lâu nhưng đến nay xe qua cầu vẫn phải đi đường tạm ra liên tỉnh lộ 25, vì còn chờ dự án đường vành đai 2 nối từ cầu Rạch Chiếc ra ngã tư Bình Thái ở xa lộ Hà Nội. Còn cầu Gò Dưa (Q.Thủ Đức) đã làm xong cách đây sáu năm nhưng chưa xây các nhánh đường vào cầu nên khu vực này tiếp tục kẹt xe triền miên. Cầu Thủ Thiêm (Q.2 - Q.Bình Thạnh) chỉ mới cho xe nhỏ lưu thông vì đường nối cầu Thủ Thiêm qua đại lộ Đông - Tây nối ra liên tỉnh lộ 25B chưa hoàn thành.

TTO

Các tin đã đăng:
© 2009 -2023An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d