Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Tin tức
Nghiệm thu công trình đường ô tô cao tốc TP.HCM - Trung Lương (Giai đoạn 1)
19/02/2011 08:13 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chiều 18.2, tại TP.HCM, Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng đã họp nghiệm thu công trình đường ô tô cao tốc TP.HCM - Trung Lương (giai đoạn 1).

Dự án đường ô tô cao tốc TP.HCM - Trung Lương đi qua địa phận 3 địa phương là TP.HCM, Long An và Tiền Giang, trong đó tuyến đường cao tốc có điểm đầu là nút giao Chợ Đệm thuộc huyện Bình Chánh TP.HCM và điểm cuối là nút giao Thân Cửu Nghĩa thuộc huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang với tổng chiều dài là 39,8 km; Các tuyến đường nối gồm: Tân Tạo - Chợ Đệm, Bình Thuận - Chợ Đệm, Thân Cửu Nghĩa - Trung Lương với tổng chiều dài 22,1 km và đường gom dân sinh dài 61,85 km. Công trình được khởi công vào tháng 11/2004, thông xe kỹ thuật đưa vào khai thác tạm thời đoạn Tân Tạo - Chợ Đệm - Cao tốc - Thân Cửu Nghĩa - Trung Lưong ngày 3/2/2010, dự kiến toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2011. Sau thời gian đưa vào sử dụng, mặc dù xuất hiện một số khiếm khuyết như: nền đường một số đoạn vẫn còn lún, bê tông nhựa một số đoạn bị hư hỏng, đầu khấc của các phiến dầm có những vết rạn... nhưng sau khi khắc phục, công trình này nhìn chung đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật. Vì vậy, Ban QLDA Mỹ Thuận đã kiến nghị Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng tiến hành nghiệm thu đối với đoạn tuyến Tân Tạo - Chợ Đệm - Cao tốc - Thân Cửu Nghĩa - Lương Phú và Trung Lương để đưa công trình vào khai thác chính thức, riêng đoạn tuyến nối Bình Thuận - Chợ Đệm giao cho Bộ GTVT tiến hành nghiệm thu đưa vào khai thác theo đúng quy định.

Theo đánh giá của các chuyên gia Hội đồng nghiệm thu Nhà nước, đoạn tuyến trên có sức chịu tải theo đúng tiêu chuẩn thiết kế của dự án; các yếu tố hình học của tuyến đường; các đường dẫn vào và ra cao tốc; các thiết bị chỉ dẫn giao thông đều được thi công đúng thiết kế kỹ thuật, công trình đạt yêu cầu đưa vào nghiệm thu hoàn thành. Tuy nhiên, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước cũng yêu cầu, sau khi nghiệm thu, chủ đầu tư và nhà thầu cần phải khắc phục một số tồn tại như: tiếp tục bù lún 1 số điểm, tại những điểm này, sau khi bù lún vẫn phải quan trắc cho đến khi tắt lún, hạng mục giải phân cách giữa cần phải tiếp tục căn chỉnh, hoàn thiện, đảm bảo mỹ quan....

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra công trình đồng thời tham khảo ý kiến đánh giá, nhận xét của các chuyên gia, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng đã thống nhất đồng ý nghiệm thu công trình. Tuy nhiên, Bộ trưởng yêu cầu chủ đầu tư phải khắc phục một số khuyết điểm mà các chuyên gia đã nêu để công trình đưa vào sử dụng đạt yêu cầu cả về chất lượng lẫn mỹ thuật.

Baoxaydung

Các tin đã đăng:
© 2009 -2024An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d