Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Thủ thuật máy tính
Học lắp ráp máy tính với IT Essentials Vituarl Desktop
26/12/2009 16:20 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

                    Rõ ràng, dễ hiểu, dễ học là những gì mà IT Essentials Vituarl Desktop đem lại cho những ai có sẵn một vốn tiếng Anh vừa phải, muốn làm quen với việc lắp ráp một chiếc máy vi tính. Sau khi đã theo dõi chương trình mô phỏng này vài lần, chắc chắc các bạn sẽ thấy công việc không có gì là khó.

Việc lắp ráp máy tính thường được thực hiện bởi các kỹ thuật viên lành nghề. Thế nhưng với sự trợ giúp của IT Essentials Virtual Desktop bạn sẽ thấy việc lắp ráp máy tính không phải là quá khó. Chương trình mô phỏng việc lắp ráp các thiết bị phần cứng bên trong máy tính nhằm giúp người dùng có thể nắm được thông tin cũng như các kỹ năng cơ bản để ráp thành một chiếc máy hoàn chỉnh. Tải miễn phí chương trình dung lượng 60 MB.

Sau khi tải về, dùng WinRar để giải nén. Kế đến, trong thư mục IT Essentials Virtual Desktop, bạn bấm đôi chuột vào tập tin Index.html để mở chương trình bằng trình duyệt sẵn có trong máy.Khi khởi động chương trình sẽ xuất hiện bảng hướng dẫn Welcome to IT Essentials Vituarl Desktop. Ở lần đầu tiên sử dụng, bạn nên bấm vào dấu mũi tên để biết được cách thức hoạt động của chương trình, những thông tin sơ bộ về các thành phần bên trong máy tính cũng như trình tự các bước để lắp ráp thành một chiếc máy hoàn chỉnh, bạn có thể bấm SKIP nếu muốn bỏ qua bước này.

Chương trình bao gồm ba mục chính: LEARN (hướng dẫn từng bước lắp ráp các linh kiện), TEST (thực hành việc ráp máy), EXPLORER (mô tả sơ lược về linh kiện cũng như công dụng).

  LEARN

Chương trình sẽ đưa ra các hướng dẫn để bạn làm theo. Để lắp thành một chiếc máy hoàn chỉnh bạn sẽ trải qua 7 bước. Tại khung bên trái bạn sẽ thấy các bước thực hiện, và khung bên phải sẽ là mô phỏng hình ảnh các linh kiện. Bạn lần lượt lắp các linh kiện theo thứ tự từ trái qua phải bằng cách kéo thả các linh kiện đó vào trong khung chính. Khi một linh kiện đã đưa vào khung chính, bạn bấm vào các dấu mũi tên xoay để chỉnh linh kiện theo đúng hướng, bạn có thể kiểm tra bằng cách bấm vào dấu mũi tên đi xuống, nếu sai sẽ hiện màu đỏ, còn nếu đúng thì linh kiện sẽ tự động lắp vào.

Khi thực hiện xong một bước, bạn bấm OK ở khung bên trái và chọn xuống bước tiếp theo để thực hiện tiếp.

  TEST

Bây giờ là lúc bạn tự tay mình lắp ráp thành một chiếc máy hoàn chỉnh và chương trình sẽ không còn hướng dẫn bạn cụ thể nữa. Bạn sẽ phải tự nhớ thứ tự, vị trí của các linh kiện để có thể lắp chúng vào đúng chỗ, nhưng cách dễ nhớ nhất là bạn cứ theo thứ tự từng bước và lắp các linh kiện theo thứ tự từ trái qua phải, và lưu ý đến việc đóng 2 cần của thanh RAM, nắp bảo vệ CPU, ấn chốt định vị và gắn nguồn cho quạt CPU sau khi lắp.

Bạn bấm vào RETURN TO PREVIOUS LAYER để trở lại bước đầu tiên và bắt đầu ráp.

  EXPLORER

Bạn bấm vào dấu + trước các linh kiện để xem công dụng của chúng. Mục AVAILABLE VIEW cho phép xem hình ảnh dưới các góc độ khác nhau. Ngoài ra trong quá trình thực hành, bạn cũng có thể bấm vào LEARN MORE để tìm hiểu thêm.

Các tin đã đăng:
© 2009 -2023An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d