Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Thủ thuật máy tính
9 Chương trình diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay
03/02/2010 08:08 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng


#1 Avira AntiVir Personal - Free Antivirus

Avira AntiVir Personal phiên bản Free là 1 giải pháp diệt virus hoàn toàn miễn phí, có thể quét toàn bộ hệ thống máy tính của người sử dụng để truy tìm những chương trình có hại như: virus, Trojans, backdoor , chương trình gián điệp, phần mềm lừa đảo, sâu máy tính… 

- Luôn có mặt trong bảng xếp hạng những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất. 
- Chế độ auto-update hàng ngày giúp chương trình có khả năng nhận dạng các chương trình nguy hiểm hiện nay. 
- Dễ dàng cài đặt và sử dụng. 
- Có khả năng truy tìm những loại malware nguy hiểm luôn ẩn nấp trong máy tính 

Tính đến thời điểm này đã có hơn 100 triệu người trên thế giới dùng và công nhận rằng nó rất tin cậy cho việc bảo vệ máy tính của bạn.

>>> DOWNLOAD

#2 AVG Anti-Virus Free Edition

AVG Anti-Virus Free Edition luôn là phần mềm được tải nhiều nhất trên trang download của CNET danh tiếng. (khoảng hơn 200 triệu lượt tải)

Phiên bản miễn phí mới của một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay - AVG Antivirus Free Edtion 9.0 - cuối cùng cũng được ra mắt hôm 16/10. 

Mặc dù phiên bản 9.0 của các phần mềm bảo mật có thu phí như AVG Internet Security hay AVG Antivirus Professional… đã được ra mắt từ đầu tháng 10, nhưng đến tận hôm 16/10, phiên bản miễn phí AVG Antivirus Free Edition 9.0 mới chính thức trình làng. 

Về cơ bản, các cách thức sử dụng của phiên bản 9.0 cũng giống với phiên bản 8.5 trước đó, bao gồm các tính năng: 

- Antivirus, AntiSpyware, AntiRookit… giúp người dùng chống lại các phần mêm gây hại. 

- Quản lý, quét email, chat và các file download được để đảm bảo bạn không nhận được phần mềm gây hại qua các đường này. 

- Tính năng Link Scanner để đảm bảo mức độ “sạch sẽ” và kiểm tra trang web trước khi ghé thăm. Với tính năng này, AVG sẽ kịp thời ngăn chặn nếu phát hiện ra đó là trang web lừa đảo hoặc có chứa mã độc. Ngoài ra, nó còn giúp đánh giá mức độ đáng tin cậy của trang web qua quá trình tìm kiếm từ các trang web tìm kiếm. 

Với chức năng quét virus, chương trình cung cấp 2 chế độ quét: Quét toàn bộ ổ cứng hoặc quét các phân vùng, thư mục nhất định. 

- Để quét toàn bộ ổ cứng, chọn ‘Computer Scanner’ -> ‘Scan Whole Computer’. 

- Ngược lại, để quét một phần nhất định, chọn ‘Computer Scanner’ -> ‘Scan Specific Files or Folders’, rồi đánh dấu chọn thư mục hoặc phân vùng ổ đĩa từ cửa sổ hiện ra để chương trình tiến hành quét. 

Sự cải tiến vượt bậc của phiên bản này so với phiên bản cũ đó là không chiếm dụng quá nhiều tài nguyên khi sử dụng, điều này giúp chương trình có thể hoạt động ổn định ngay cả trên các máy tính cấu hình không quá mạnh. Thêm vào đó, tốc độ quét của chương trình cũng đã được cải thiện đáng kể.

>>> DOWNLOAD

#3 Avast! Home Edition

Chương trình Avast Home Edition, phần mềm diệt virus nổi tiếng nhất thế giới. Hãng phát triển Avast là ALWIL Software. Avast ! 4Home Edition thậm chí có thể so sánh với Norton 32.

Bộ quét cài đặt chỉ đòi hỏi dưới 40MB, 6 chương trình chạy kiểm tra hệ thống trên Windows XP Pentium 4, và có thể tương thích với các đời cũ hơn hay các máy có nguồn hệ thống giới hạn. 

Nó bao gồm chương trình bảo vệ hoàn chỉnh với giao diện dễ dùng, bản update tự động miến phí, tốn ít bộ nhớ đến mức hầu như bạn không cảm nhận thấy nó. Hơn nữa khả năng giám sát cũng tốt. 

Nếu bạn là người sử dụng tại nhà, không có mục đích kinh tế, bạn chỉ cần sử dụng bản miễn phí là đủ. Nhưng bạn phải đăng ký là thành viên của họ mỗi năm tại đây : http://www.avast.com/eng/home-registration.php

>>> DOWNLOAD

#4 Microsoft Security Essentials

Được rất nhiều lời khen chê nhưng khen thì chiếm đa số, thực vậy, không ai hiểu Windows bằng chính MS, họ có cách thức phòng chống và tiêu diệt virus riêng và cũng rất hiệu quả, vừa qua nó được đánh giá rất tốt trong việc loại bỏ virus từ các máy tính đã bị nhiễm.

Nếu bạn chọn nó để bảo vệ, bạn sẽ không bị dính 2 chữ sai lầm. 

Hỗ trợ các Windows từ XP > 7 (32 bit + 64 bit)

Nhược điểm là phải luôn bật tính năng Windows Update.

>>> DOWNLOAD

#5 BitDefender Free Edition 2009

Bitdefender Free Edition sử dụng các công nghệ để dò tìm và diệt virus, spyware... Những tính năng có trong Bitdefender Free Edition: 

- Quét và diệt virus bằng trình đơn ngữ cảnh.
- Thiết lập thời khóa biểu quét hoặc quét ngay toàn bộ hệ thống 
- Có thể thay đổi giao diện chương trình 
- Khoanh vùng virus, những thông tin về virus sẽ được gửi cho Bitdefender Labs để phân tích 
- Báo cáo kết quả tình trạng hệ thống sau khi quét. 

Hạn chế của Bitdefender Free Edition là không có chế độ bảo vệ thời gian thực, tuy nhiên nó rất thích hợp với máy tính của các Games thủ bởi vì nó không làm chậm hệ thống (chỉ yêu cầu RAM 64 MB) và tự động quét các thiết bị ngoại vi như USB để tìm virus, bởi vậy máy tính của bạn vẫn an toàn (cần tắt autorun của Windows trước nhé).

Và nói thêm BitDefender đã nhận dạng được hơn 4 triệu virus (nhiều nhất hiện nay) vì vậy : virus ! be gone !!!

>>> DOWNLOAD

#6 ThreatFire AntiVirus 

Nói ThreatFire là 1 Antivirus thì cũng không hẳn đúng mà cũng không hẳn sai bởi nó chuyên dùng để chạy kép với 1 Antivirus để tăng sức mạnh của cả 2 (song kiếm hợp bích). Chức năng chính của ThreatFire là kiểm soát hành vi để phát hiện các virus chưa biết và ngăn chặn ngay khi virus đó gây hại cho hệ thống, không những thế nó còn phát hiện và diệt được 1 số virus nguy hiểm đã biết có trong CSDL của nó.

Nên nhớ : cài ThreatFire với 1 antivirus sẽ tăng sức mạnh phòng chống nhưng sẽ không làm giảm tốc độ hệ thống (bởi ThreatFire chỉ chiếm 3 MB bộ nhớ mà thôi)

>>> DOWNLOAD

#7 COMODO Internet Security

Phần mềm COMODO Internet Security được thiết kế kết hợp giữa COMODO Antivirus, COMODO Firewall và COMODO Defense+ thành một chương trình đồng nhất. Nhà sản xuất đã sửa rất nhiều các lỗi của COMODO Firewall trong phiên bản này. COMODO Firewall hay COMODO Antivirus có thể được cài đặt thành 2 chương trình riêng biệt nhưng cùng trình cài đặt.Internet Security kết hợp sức mạnh của tường lửa và phần mềm diệt virus đã được giải thưởng của COMODO. Comodo Internet Security giúp bạn phát hiện và gỡ bỏ viruses, trojans, cùng các phần mềm độc hại khác và hackers, giữ chúng không xâm nhập vào máy bạn được. Phần mềm dễ sử dụng này sẽ không hề làm chậm máy tính của bạn.

Được phát triển bởi nhà cung cấp phần mềm bảo mật hàng đầu thế giới, Comodo AntiVirus được tích hợp nhiều công nghệ (bao gồm quét yêu cầu hay quét tự động, quét email, quản lý các tiến trình khóa sâu trong máy tính) để ngay lập tức xóa sạch hay cách ly các files nguy hiểm ở ổ cứng của bạn, ổ chia sẻ, email...Comodo Firewall Pro bảo vệ toàn diện khỏi những đe dọa từ bên trong lẫn bên ngoài bằng cách kết hợp các bộ lọc tường lửa và ngăn chặn các sự xâm nhập vào hệ thống của bạn. Giao diện mới dễ sử dụng truy cập mọi cài đặt dễ dàng .

Phiên bản 3.0 có thêm tính năng bảo vệ các file hệ thống quan trọng và ngăn chặc các phần mềm độc hại trước khi chúng được cài đặt vào hệ thống . Thực tế nó có thể ngăn chặn được phần mềm độc hại rất tốt, bạn không cần sử dụng phần mềm diệt virus lại nữa !

Điểm mới là giao diện đồ họa thân thiện , khả năng tùy chọn cấu hình khá cao , dễ hiểu và các cảnh báo giàu thông tin . Những người dùng không có kinh nghiệm không gặp nhiều khó khăn với cấu hình sau khi cài đặt!

COMODO Internet Security bảo vệ hệ thống gần như là tuyệt đối, vì vậy đừng bỏ qua phần mềm này.

Lưu ý : lần cập nhật virus đầu tiên sẽ lâu vãi hàng, vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi 

>>> DOWNLOAD

#8 CMC Antivirus

CMC Antivirus là phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng cá nhân, cung cấp khả năng bảo mật và thực hiện kiểm soát toàn cục các dữ liệu vào ra của hệ thống đồng thời bảo vệ máy tính khỏi: Virus, Spyware, Worm… bằng cách quét tập tin, thư điện tử, các trang web khi truy cập. Khả năng bảo vệ máy tính của bạn của CMC Antivirus không kém gì các phần mềm Antivirus nổi tiếng khác mà bạn đã biết.

Tính năng chính.
-Khả năng nhận dạng tốt: Danh mục nhận dạng trên 1,5 triệu mẫu virus.
-Bảo vệ thời gian thực: Quản lý toàn bộ hoạt động trên máy với thời gian thực: các tác vụ về file, các tiến trình đang chạy, các sự khiện khác hệ thống
-Quét định dạng file: Quét định dạng file nén thông thường.
-Bảo vệ tập tin: Cho phép quét tất cả các file có chứa trong ổ cứng, CD và các ổ cắm ngoài của máy tính. Tự động phát hiện và tiêu diệt virus ở tất cả các tập tin khi bạn truy cập.
-Bảo vệ thư điện tử: Bảo vệ mail của bạn trước sự tấn công của Virus, Trojan và các loại phần mềm có tính chất ăn cắp thông tin khác.
-Bảo vệ Web: Chức năng này bảo đảm cho hệ thống của bạn sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối trước những tấn công của các loại Virus, sâu máy tính và các chương trình ăn cắp thông tin khác khi duyệt web.
Tính năng nổi bật
-Giao diện thân thiện: Kết hợp hai ngôn ngữ Anh-Việt, dễ dàng trong việc cài đặt và sử dụng.
-Cập nhật tự động: Tự động cập nhật các bản vá lỗi; chế độ cập nhật tiết kiệm băng thông. CMC Antivirus cho phép người dùng thiết lập các chế độ cập nhật theo ý muốn: Cập nhật thông tinh, cập nhật theo định kì từ 5 đến 60 phút hoặc cập nhật bằng tay.
-Công nghệ phân tích virus tự động: Khi các mẫu virus được gửi về, sau 5 phút mẫu virus sẽ được tự động phần tích và đẩy vào danh sách update.
Chiếm ít tài nguyên hệ thống: CMC Antivirus chiếm tối đa 30 Mb RAM.
Ngày 6/7/2009, CMC Antivirus/CMC Internet Security đã được tích hợp công nghệ CMCxEmu, một công nghệ mới tiên tiến hàng đầu thế giới cho phép giả lập một môi trường ảo để virus thực thi các mã lệnh ngay trong phần mềm diệt virus. 

CMCxEmu (emulator) là một công nghệ cao, được CMC InfoSec phát triển thành công và tích hợp vào engine (phần cốt lõi của phần mềm) của CMC Antivirus / CMC Internet Security (CMC AV / CMC IS). Nhờ công nghệ này, một máy ảo được giả lập với đầy đủ CPU, thanh nhớ RAM, các hàm API của Windows ... được tạo ra ngay trong CMC AV / CMC IS. Virus/mã độc "tưởng" đây là môi trường máy tính của nạn nhân, lộ nguyên hình khi thoải mái thực thi các mã lệnh độc, gây hại trong môi trường ảo này. 

CMC AV / CMC IS sẽ dựa vào hành vi của virus để đưa ra kết luận chính xác cho quá trình xác thực và diệt virus. Nói đơn giản công nghệ này xây dựng một môi trường giống hệt môi trường thực để cho virus thực hiện các trò chơi của mình. 

Điểm mấu chốt trong việc phát triển emulator là phải hỗ trợ hầu hết các chỉ lệnh của CPU x86 (gần 150 chỉ lệnh), từ đó mới có thể chạy giả lập virus/mã độc trong môi trường ảo (Emulator là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ việc tạo ra một máy “ảo” chạy trên máy thật mà có chức năng và hoạt động tương tự như máy thật). 

Công nghệ CMCxEmu có những ứng dụng lớn, nó được dùng để: 

- Unpack, phát hiện các dòng virus đa hình (Polymorphic), 
- Phát triển engine “unpacker” để phát hiện các loại pack mà virus/mã độc sử dụng (packer nói chung là công nghệ để bảo vệ các file thực thi và được Vxers (những kẻ viết virus) sử dụng rất rộng rãi trong việc mã hóa virus để chống lại sự phát hiện của các chương trình diệt virus. 

Đây là bản cập nhật nhật thứ 4, được CMC InfoSec phát hành ngày 6 /7/2009 thực sự là một bước tiến dài về khả năng phát hiện cũng như khả năng diệt virus của phần mềm CMC.

>>> DOWNLOAD

#9 Panda Cloud Antivirus Free Edition

Panda Cloud Antivirus bảo vệ máy tính bạn ngay khi bạn duyệt, chạy hoặc làm việc. Nó có thể bảo vệ và chống lại các loại virus mới nhất được cập nhật từ server của PandaLab. Đừng lo lắng vì phải gặp lại vấn đề cập nhật, cấu hình hoặc rắc rối.

Nó yêu cầu cấu hình cực yếu, cài máy nào cũng OK và quan trọng là phải có kết nối mạng (phù hợp với các tiệm NET)

>>> DOWNLOAD

Các tin đã đăng:
© 2009 -2023An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d