Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Lĩnh Vực Khác
Cầu khỉ Việt Nam lọt top 10 cây cầu đáng sợ nhất thế giới
26/07/2012 07:40 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Với hình dáng hoặc vị trí đặc biệt, những cây cầu này thực sự là một cuộc phiêu lưu với những người yếu bóng vía khi đi qua đây.


10. Cầu Bảy Dặm (Florida, Mỹ). Đây là một trong những cây cầu dài nhất thế giới, chạy qua eo biển giữa vịnh Mexico và eo biển Florida đến đất liền. Mục đích ban đầu khi xây dựng cây cầu dài hơn 10km này là làm đường ray xe lửa. Tuy nhiên, sau khi bị một cơn bão phá hủy nặng nề vào năm 1935, cầu Bảy Dặm đã được xây dựng lại và trở thành đường cho xe chạy. Bản thân cây cầu không nguy hiểm, nhưng chính vị trí của nó làm người ta e ngại bởi nó có thể bị bão tàn phá bất cứ lúc nào.


9. Cầu sông Sidu (Trung Quốc). Được hoàn thành vào năm 2009 với chiều cao 472m, cầu sông Sidu, thuộc tỉnh Hồ Bắc, được đánh giá là cây cầu cao nhất thế giới. Tòa tháp Oriental Pearl Tower cao chót vót của thành phố Thượng Hải cũng phải chào thua cây cầu này về độ cao, và chắc chắn những ai yếu tim không nên đặt chân lên đây. 


8. Cầu Hussaini Hanging, Pakistan. Bắc ngang qua con sông Hunza để đi vào ngôi làng Hussaini, cây cầu treo được thiết kế một cách đơn sơ này thực sự là một mối nguy hiểm cho những người dân sinh sống nơi đây. Chỉ cần một lần bước hụt trên những tấm gỗ thưa thớt, bạn sẽ bị treo lơ lửng trên cầu và có nguy cơ rơi xuống dòng nước đang chảy xiết. 


7. Cầu khỉ, Việt Nam. Đây là loại cầu rất phổ biến ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, bắc qua kênh rạch chỉ để cho người qua lại. Cầu được xây dựng đơn sơ bằng đủ các chất liệu khác nhau (phổ biến nhất là cây tre, cây dừa), thậm chí có những cây cầu còn không có tay vịn. Để không bị rơi xuống nước, tất nhiên bạn phải bước đi thật chậm và phải cong người giống như khỉ, vì thế loại cầu này có tên là cầu Khỉ. 


6. Cầu vịnh Chesapeake, Maryland. Cây cầu có chiều dài khoảng 7km và cao gần 57m, nối liền hai bờ biển đông tây của Maryland. Ngay cả những lái xe chuyên nghiệp cũng rất sợ cây cầu này vì nó thường xuyên phải hứng chịu những trận bão lớn. Nếu đang ở giữa cây cầu trong điều kiện thời tiết xấu, bạn sẽ không nhìn thấy gì trước mặt. 


5. Cầu Mackinac, Michigan. Rất nhiều lái xe sợ đi qua cây cầu dài 7km và cao khoảng 60m này. Tốc độ gió trên cầu thường vượt quá 30 dặm/ giờ, khiến bạn có cảm giác mình sắp bị hất phăng xuống sông. 


4. Cầu treo Capilano, Canada.
 Được xây dựng vào năm 1889, cây cầu bắc qua con sông Capilano có chiều cao khoảng 70m so với mực nước. Nhược điểm của cây cầu là rất hẹp và yếu, vì thế cảm giác lắc lư khi đi qua đây sẽ khiến nhiều người phải thót tim.


3. Cầu treo Trift, Thụy Sĩ. Với chiều cao gần 100m, cầu treo bắc ngang qua con sông đóng băng Trift thực sự là một thử thách với những người thích chinh phục độ cao. Được xây dựng vào năm 2004, cầu Trift trở thành cây cầu cao nhất thuộc dãy núi Alps. Đến năm 2009, cây cầu được sửa sang lại với phần tay vịn cao hơn và dây cáp chắc chắn hơn.


2. Cầu Royal Gorge, Colorado. Với chiều cao 296m, nằm trên lưu vực con sông Arkansas, cầu Royal Gorge từng giữ kỉ lục là cây cầu cao nhất Bắc Mỹ (từ năm 1929 đến năm 2003). Được hoàn thành vào năm 1929, nhưng mãi đến năm 1982, cây cầu này vẫn chưa có cáp vững chắc để có thể chống chọi với những đợt gió lớn. 


1. Cầu Aiguille du Midi, Pháp.
 Tọa lạc trên đỉnh dãy núi Aiguille du Midi, cây cầu cao 3.842m này thực sự là nỗi ám ảnh lớn đối với những người sợ độ cao. Đứng từ trên cầu nhìn xuống, bạn sẽ ngay lập tức có cảm giác chóng mặt, buồn nôn, nhưng thật may mắn là cây cầu đủ ngắn để những người yếu tim có thể vượt qua.
Theo Infonet

Các tin đã đăng:
© 2009 -2022An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d