Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Lĩnh Vực Khác
Tại sao gọi là phong thủy?
12/08/2011 13:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khi cuốn Phong Thủy Và Cuộc Sống Hôm Nay phát hành vào tháng 6 năm 1999, sự đón nhận của độc giả khắp nơi làm ngạc nhiên nhiều người. Sách tái bản sau ba tháng và đã in lại lần thứ ba trong vòng một năm đầu.

Bởi vậy, có người hỏi:

– Tại sao lại là Phong Thủy?

Phải, chúng ta đã bước vào một thiên niên kỷ mới, một vệ tinh thám hiểm của Hoa Kỳ đã đáp xuống Hỏa tinh, mà chúng ta lui lại tìm hiểu một khoa học đã có từ bốn ngàn năm trước để làm gì?

Trong chúng ta, hẳn đã có nhiều người từng lao tâm khổ lực để tạo dựng sự nghiệp, nhưng một ngày nào đó, tay trắng vẫn hoàn trắng tay. Cũng như có nhiều người đã hy sinh cả công danh, tài sản để mong muốn một mái ấm gia đình, một tình yêu chân thật, nhưng cuối cùng cũng chỉ là những chua xót, đắng cay.

Rồi một lúc nào đó, trong một giây phút tâm tư thật lắng đọng, có bao giờ chúng ta tự hỏi những điều khúc mắc của chính bản thân mình, hay là của những người chung quanh. Phải, có bao giờ chúng ta đặt mình vào những hoàn cảnh như sau để chia xẻ với người trong cuộc những ưu tư và sự đau khổ vì không tìm ra câu trả lời:

– Một bà mẹ ở thành phố Garden Grove có người con trai đang học giỏi, được giấy ban khen của tổng thống, nhưng từ ngày nhà bên cạnh làm một cái giàn hoa giấy, những cây nhọn gác trên giàn hoa chỉa ngay vào phòng của người con, cậu bé đâm ra lười biếng, chỉ thích chơi game, bỏ bê việc học hành.

– Chủ một tiệm ăn ở thành phố Seattle, loại tiệm có bếp đặt ngay giữa, thực khách ngồi chung quanh. Loại nhà hàng này rất đông khách ở miền Tây-Bắc Hoa Kỳ, nhưng tiệm của ông từ ngày khai trương đến nay chỉ toàn là lỗ, mặc dù ông đã làm đúng theo khuôn mẫu như những tiệm khác, chỉ có điều là cái toilet trong tiệm của ông lại ở ngay góc Đông-Nam của tiệm.

– Một bà ở Toronto, Canada không biết tại sao vừa dọn vào căn nhà mới có hai tháng là mất việc, mặc dù đã làm tại công ty này hơn 10 năm rồi. Căn nhà mới khang trang và đẹp hơn căn nhà cũ nhiều, chỉ có phần ở hướng Bắc bị khuyết.

– Một căn nhà xinh đẹp ở trong một khu sang trọng của thành phố Westminster, miền Nam California, đã đổi chủ bốn lần, và trong bốn đời chủ đó thì ba người vợ chết, một người chồng chết, tất cả xảy ra trong thời gian ở tại căn nhà này.

Và còn biết bao nhiêu trường hợp khác, mà người trong cuộc chỉ còn biết tự hỏi "Tại sao?".

Khi chúng ta nỗ lực để tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp cho mình, cho những người thân yêu của mình là chúng ta đã "tận nhân lực". Và cái giây phút mà chúng ta nhìn lại cuộc đời và tự hỏi "Tại sao?", thì đó là lúc chúng ta đã "tri thiên mệnh".

Những khoa học thực tiễn như Vật lý học, Hóa học, Tâm lý học, Chính trị học v.v... là những phương tiện giúp cho chúng ta "tận nhân lực". Nhưng chỉ có những khoa học huyền bí như Tướng Mệnh, Tử Vi, Phong Thủy v.v... mới giúp con người "tri thiên mệnh".

Như vậy, tại sao chúng ta chọn khoa Phong Thủy để khảo cứu? Lý do đơn giản là trong các khoa học huyền bí vừa nêu trên, thì Phong Thủy là một khoa học rất gần với cuộc sống thực tiễn hằng ngày của chúng ta, và điều quan trọng hơn là khoa Phong Thủy thể hiện được cái quan niệm sống tích cực, phấn đấu, vì "Xưa nay nhân định thắng thiên cũng nhiều".

Thật vậy, trong lúc khoa Tử Vi đặt căn bản trên giờ, ngày, tháng và năm sinh để quyết định số mệnh của một người, như thế, thì làm sao chúng ta có thể thay đổi được? Nhưng khoa Phong Thủy thể hiện được lòng mong ước thay đổi phần nào số mệnh của con người. Chẳng hạn, khi ở trong một căn nhà mà Phong Thủy không tốt, chúng ta có thể sửa chữa hoặc đổi căn nhà khác.

Và lý do sau cùng là khoa Phong Thủy ngày hôm nay đã được đơn giản, dễ hiểu và rất gần với cuộc sống hằng ngày. Phong Thủy có thể giúp cho cuộc sống vợ chồng chúng ta đầm ấm hơn, hạnh phúc hơn, giúp cho con cái chúng ta ngoan ngoãn hơn, học hành tiến bộ hơn, và giúp cho công việc làm ăn, kinh doanh của chúng ta có kết quả tốt đẹp hơn.

Do đó, có thể nói, sự thành đạt của mỗi người phải hội đủ ba yếu tố: "Trời, Đất và Ta."

– Trời: có thể xem là "Thiên Thời", biểu tượng cho thiên mệnh, là yếu tố mà chúng ta không thể thay đổi.

– Đất: là "Địa Lợi", là căn bản của khoa Phong Thủy, là yếu tố mà chúng ta có thể tác động được. Và cuối cùng là:

– Ta: biểu tượng cho" Nhân Hòa", cho lòng mong muốn thay đổi phần nào số mệnh, cho sự nỗ lực cá nhân của mỗi người.

Trong ba yếu tố đó, chúng ta có thể chủ động được hai, Địa Lợi và Nhân Hòa, phần Địa Lợi là yếu tố mà chúng ta có thể chọn lựa được một cách dễ dàng nếu chúng ta có một sự hiểu biết căn bản về khoa Phong Thủy.

Bởi vậy, những trang sách này, sẽ là chìa khóa giúp mỗi người tự mình mở cửa bước vào khu vườn đầy màu sắc huyền nhiệm của một khoa học huyền bí mà người Trung Hoa đã biết, đã áp dụng gần bốn ngàn năm nay, và cũng là những lời giải đáp cho các điều thắc mắc nêu trên.

Cuộc đời có những điều nằm ngoài tầm tay với của mình, Phong Thủy chỉ là một trợ lực, một tác động ngoại thân, nhưng nếu có lòng tin, biết đâu, cuộc đời sẽ có những thay đổi tốt đẹp từ đây.

Nguồn: Viet3g.com

Các tin đã đăng:
© 2009 -2022An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d