Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Vật liệu xây dựng
Bê tông dẻo – sáng chế của Trường Đại học tổng hợp Michigan
16/04/2010 15:36 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Một loại bê tông cốt sợi mới có thể uốn cong sẽ được sử dụng lần đầu tiên ở bang Michigan (Mỹ) vào mùa hè năm nay. Các nhà khoa học của Đại học tổng hợp Michigan (U-M) hy vọng rằng, vật liệu mới do họ phát minh sẽ tìm được những ứng dụng rộng rãi trên toàn quốc trong tương lai.

Loại bê tông mới có hình thức tương tự bê tông thông thường, nhưng nó có độ bền nứt cao gấp 500 lần và có trọng lượng chỉ bằng 40% so với bê tông thường. Cốt sợi chỉ chiếm 2% thể tích hỗn hợp giúp cho bê tông có cường độ. Ngoài ra, các vật liệu của bê tông cũng được thiết kế có độ mềm dẻo tối đa. Do loại bê tông này có tuổi thọ cao nên người ta hy vọng chi phí trên vòng đời của chúng sẽ giảm.
Công nghệ composit xi măng cốt thép (ECC) của ĐHTH Michigan đã được ứng dụng tại các công trình ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Thuỵ Sỹ và Úc, nhưng chưa được phát triển ở Mỹ.
Bê tông truyền thống có một số nhược điểm như cường độ và tính bền vững hạn chế; dễ bị phá vỡ trong điều kiện tải trọng, chi phí bảo dưỡng cao. Công nghệ ECC có thể khắc phục được những vấn đề nêu trên. Do có tính dẻo, hoặc dễ uốn cong, bê tông ECC có các thành phần cấu tạo như bê tông thường nhưng không có cốt liệu thô.
Bê tông cốt sợi không phải là mới, nhưng loại bê tông MCC do U-M phát triển trong 10 năm qua có nhiều tính năng ưu việt hơn so với các loại bê tông cốt sợi đang phổ biến hiện nay. U-M hiện sở hữu 4 bản quyền sáng chế về công nghệ ECC.
Mùa hè năm nay, bê tông ECC của U-M sẽ được sử dụng cho dự án sửa chữa, cải tạo cầu đường bộ trên quốc lộ I-94 ở.

Các tin đã đăng:
© 2009 -2023An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d