Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Tin tức
Đảm bảo hoàn thành cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vào năm 2015
04/03/2014 08:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày 23/11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã thị sát dọc tuyến Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, kiểm tra chỉ đạo xử lý các vấn đề vướng mắc.

Phó Thủ tướng thị sát một điểm vướng mắc GPMB trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Phó Thủ tướng thị sát một điểm vướng mắc GPMB trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Sau 6 năm thực hiện, tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, dự án trọng điểm quốc gia đầu tiên triển khai mô hình BOT quy mô lớn với 105km tiêu chuẩn cao tốc quốc tế, đang trong giai đoạn thi công chính.

Trực tiếp kiểm tra, trao đổi các vấn đề tại công trường cũng như trong giao ban, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận những nỗ lực và những tiến bộ của chủ đầu tư, nhà thầu trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, so với yêu cầu tiến độ đề ra thì nhìn chung Dự án vẫn chậm.

“Các mốc đặt ra trong tổng tiến độ đã trôi qua đa phần nhưng mới có gần 50% khối lượng hoàn thành, trong khi mặt bằng đã đảm bảo gần 100%, cơ bản không phải lo về vốn, không nhiều vướng mắc”, Phó Thủ tướng nhắc nhở.

Hiện các địa phương đã bàn giao 1.411,56/1.422,10 ha mặt bằng sạch cho các nhà thầu (đạt 99,26 %). Diện tích chưa bàn giao được của Hà Nội còn 3 điểm tại quận Long Biên, huyện Gia Lâm; Hưng Yên còn 2 điểm tại huyện Khoái Châu, Ân Thi; Hải Dương còn 6 điểm tại huyện Bình Giang, thị trấn Gia Lộc, Hải Phòng còn 2 điểm thuộc quận Kinh Dương, huyện Hải An. Điều này đang gây ảnh hưởng lớn đến thời gian hoàn thành của mỗi gói thầu theo kế hoạch. Các nhà thầu dựa vào lý do chậm bàn giao mặt bằng để đề nghị kéo dài thời gian và các chi phí phát sinh liên quan.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các địa phương phải tập trung xử lý dứt điểm trong năm nay các điểm “xôi đỗ” để đảm bảo mặt bằng sạch cho thi công.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp giao ban tiến độ cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp giao ban tiến độ cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Ông Đào Văn Chiến, Chủ tịch HĐQT Vidifi, chủ đầu tư dự án, cũng báo cáo một số vấn đề liên quan đến năng lực nhà thầu, dự án còn tồn tại tình trạng các nhà thầu không đảm bảo đủ thiết bị và nhân sự để thi công gói thầu mà thuê lại các đơn vị thầu phụ, thiết bị, nhân sự tại Việt Nam với giá thấp.

Đồng thời, các nhà thầu không huy động đủ vốn lưu động như cam kết trong Hồ sơ dự thầu mà dựa chủ yếu vào nguồn thanh toán hàng tháng dẫn đến không thanh toán kịp thời cho các nhà thầu phụ cung cấp vật liệu, thiết bị, nhân công nên trong quá trình thực hiện, các đơn vị thầu phụ này thường xuyên tự ý dừng thi công, dẫn đến chậm tiến độ.

Tại buổi giao ban tiến độ dự án, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh yêu cầu rà soát tiến độ từng gói thầu, từng điểm vướng, tập trung nguồn lực tài chính, nhân vật lực, tăng ca để đảm bảo tiến độ thi công, vận hành tuyến giao thông huyết mạch mới trong điều kiện Quốc lộ 5 đang quá tải rõ rệt, kiên quyết không để chậm hơn nữa tiến độ đã đề ra. Cụ thể, phấn đấu thông tuyến đoạn Hải Phòng - Hải Dương vào tháng 12/2014, đến cuối tháng 6/2015 hoàn thành thông toàn tuyến.

Công tác thi công hòan thiện mặt nhựa mới triển khai được khoảng hơn 10km đầu Hải Phòng

Công tác thi công hòan thiện mặt nhựa mới triển khai được khoảng hơn 10km đầu Hải Phòng

Do khối lượng lớn, việc đảm bảo an ninh vật liệu cho Dự án đã gặp nhiều khó khăn như về nguồn, chất lượng và tiến độ cung cấp, xảy ra những dấu hiệu tiêu cực, bảo kê trong cung cấp vật liệu cho Dự án.

Ghi nhận phản ánh này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý một số cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho Dự án, nhưng yêu cầu “không hy sinh chất lượng; kiểm soát chặt chẽ các vấn đề chống lún, chất lượng nhựa đường nhập khẩu; đầu tư cân trọng tải xe để đảm bảo độ bền của đường”.

Các tin đã đăng:
© 2009 -2024An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d