Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Tin tức
Khởi công đường 319 kết nối vào cao tốc TP.HCM - Dầu Giây
28/08/2015 15:04 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng 28/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã khởi công xây dựng Dự án BOT đường 319 nối dài kết nối với đường cao tốc TPHCM-Dầu Giây.

Ông Trần Như Hoàng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO (chủ đầu tư dự án) cho biết: Dự án có điểm đầu tại ngã ba Bến Cam Giao (huyện Nhơn Trạch) với đường ĐT 769 (nay là đường Lý Thái Tổ) và điểm cuối giao với đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây tại Km 19+711. 

Chiều dài toàn tuyến của dự án là 9,46km, trong đó tuyến chính dài gần 2,4km, mặt đường rộng 16m và các nhánh rẽ dài 7,07 km, mặt đường rộng 8m. Đường được thiết kế với vận tốc 70km/giờ, các nhánh rẽ là 40km/giờ. Dự án có 3 nút giao được kết nối liên thông dạng hoa thị, trong đó nút giao quan trọng nhất là nút giao 319 kết nối với đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây.

1
Phối cảnh đường 319 kết nối với đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây.

Ngoài ra, để kết nối đồng bộ 4 cây cầu mới cũng được xây dựng gồm cầu vượt kết nối với đường cao tốc, cầu Đồng Môn, cầu Hàng Điều 1, cầu Hàng Điều 2. Tổng kinh phí đầu tư gần 670 tỷ đồng. Dự kiến cuối năm 2017 sẽ hoàn thành dự án. Thời gian thu phí hoàn thành dự án là 22 năm 2 tháng.

Theo ông Hoàng sau khi dự án hoàn thành đưa vào khai thác sẽ phát huy hiệu quả việc kết nối trực tiếp tuyến đường 319 với đường cao tốc rút ngắn hành trình giữa TP.HCM đi Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đường 319 hoàn thành đồng thời là tuyến tránh cho các phương tiện lưu thông qua huyện Nhơn Trạch (QL51, đường tỉnh 25B hiện nay có mật độ giao thông khá lớn), kết nối vào đường cao tốc tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây tạo tiền đề quan trọng cho việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của đô thị mới Nhơn Trạch và của tỉnh Đồng Nai.

IMG_5000
Ông Trần Văn Vĩnh-Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ quan liên quan sớm hoàn tất các thủ tục bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thi công.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Trần Văn Vĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: Thời gian qua nhiều công trình trọng điểm qua địa bàn tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả cao trọng việc góp phần phát triển kinh tế-xã hội, kéo giảm TNGT. 

"Dự án đường 319 sau khi hoàn thành sẽ là tuyến giao thông quan trọng tạo ra sự đột phá về phát triển công nghiệp và đô thị cho tỉnh Đồng Nai đặc biệt là huyện Nhơn Trạch", ông Vĩnh nhấn mạnh.

Ông Vĩnh cũng đề nghị các sở, ban ngành phối hợp hỗ trợ với huyện Long Thành và huyện Nhơn Trạch khẩn trương hoàn tất các thủ tục GPMB bàn giao cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư cũng phải triển khai thi công đồng bộ, đảm bảo chất lượng và tiến độ hoàn thành dự án.

IMG_6463
Đại diện chủ đầu tư ủng hộ tiền hỗ trợ Quỹ vì người nghèo huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Ông Nguyễn Văn Khang - Phó TGĐ Công ty CP Đầu tư phát triển Cường Thuận thay mặt chủ đầu tư cam kết sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, sẽ nỗ lực hết mình để dự án về đích đúng tiến độ, tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng và an toàn lao động trong thi công.

Tại buổi lễ nhà đầu tư cũng trao tặng Quỹ ủng hộ vì người nghèo các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nhơn Trạch.

Các tin đã đăng:
© 2009 -2023An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d