Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Thế Giới Xây Dựng
ResilienCity – Boston, Hoa Kỳ
21/12/2011 09:21 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

ResilienCity – thuộc thủ đô Boston của tiểu bang Massachusetts ở Hoa Kỳ vào năm 2035 sẽ là một nơi rất lý tưởng với không gian sinh thái thực sự theo đúng nghĩa. Vượt xa ý tưởng quy hoạch của thành phố Masdar ở Abu Dhabi (thành phố có phát thải là zero) bởi khu đô thị mới sẽ chứa đựng trong đó những ý tưởng phi thường.

ResilienCity được xây dựng trên một quận của Boston – nơi trước đây là khu đổ rác và chôn lấp rác, sau này sẽ bao gồm tổ hợp dân cư và văn phòng cho khoảng 300.000 cư dân. Một loạt hệ thống kênh ngòi mới sẽ được hình thành để cung cấp nước cần thiết cho các khu vườn trên mái nhà và tường cây bao quanh.

Thiết kế còn dành nhiều diện tích cho không gian cây xanh và không gian mở phục vụ công chúng. Ngoài ra, hệ thống đất mở còn được quy hoạch kỹ lưỡng cho phép sự thẩm thấu của các tầng nước ngầm được dễ dàng lưu thông, tránh tình trạng ngập lụt.

Ý đồ chủ đạo của quy hoạch này là không chỉ khôi phục lại sự vinh quang trước đây của khu vực vốn dĩ rất sinh thái, nhưng cũng đảm bảo một môi trường an toàn cho cư dân trong tương lai. Ngoài việc tạo ra nguồn năng lượng gấp bốn lần số năng lượng cần thiết của cả thành phố, các nhà thiết kế còn đề xuất chuyển đổi một đường hầm đỗ xe buýt dưới lòng đất thành một hệ thống khổng lồ chứa nước sạch từ thiên nhiên phục vụ cho mọi gia đình mang tính bền vững nhất.

Thành phố sẽ đầu tư nguồn năng lượng tái tạo sẽ hết sức đa dạnggồm năng lượng quang điện, năng lượng sinh học, năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng từ chính con người... Với quy định ngặt nghèo về bảo tồn hệ sinh tháivàtôn vinh chất lượng sống của mọi cư dân, toàn bộ phương tiện giao thôngcá nhân sẽbị hạn chế tối đa và và hệ thống xe tảisẽ bị cấm trongkhu"công nghiệpsinh thái". Lượng khí thải carboncủa mỗingôi nhàsẽ được hiển thị và kiểm soát chặt chẽ trong toàn thành phố, bảo đảm rằng đó sẽ là thành phố sinh thái theo đúng nghĩa của Mỹ và toàn thế giới.

Nguồn: Baoxaydung.com.vn

Các tin đã đăng:
© 2009 -2023An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d