Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Tin tức
Đại lộ Võ Văn Kiệt - TP.HCM có một đại lộ lớn, hiện đại và đẹp để tưởng nhớ chú Sáu Dân
29/04/2011 08:43 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng nay 29-4, lễ chính thức đặt tên đường Võ Văn Kiệt diễn ra tại khu vực đầu hầm Thủ Thiêm (Q.1, TP.HCM). Vậy là từ nay, TP.HCM có một đại lộ lớn, hiện đại và đẹp để tưởng nhớ chú Sáu Dân.

Đại lộ Võ Văn Kiệt đoạn cầu Nguyễn Tri Phương, Q.5, TP.HCM  - Ảnh: T.T.D.

Hẳn nhiên việc lựa chọn đại lộ Đông - Tây để đặt tên Võ Văn Kiệt là một quyết định đã được lãnh đạo TP.HCM cân nhắc hợp tình hợp lý. Với riêng Tuổi Trẻ, có một câu chuyện làm báo thật thú vị xin được hầu chuyện bạn đọc.

Tuổi Trẻ nhớ rõ kể từ lúc phát tang sự kiện nguyên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt qua đời ngày 11-6-2008 cho đến lúc tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng, chúng tôi mỗi ngày đã dành nhiều trang đầu tiên trong mỗi số báo hằng ngày để trân trọng đăng nhiều hồ sơ, bài viết, tin tức cũng như ý kiến bạn đọc mọi miền tiếc thương ông.

Trong số vô vàn ý kiến bạn đọc từ khắp nơi gửi về tòa soạn lúc đó, chúng tôi chú ý đến một ý kiến nhỏ của bạn đọc Nguyễn Hồng Phong. Bạn Phong đề xuất: "Hãy đặt tên cho đại lộ đông - tây là đường Võ Văn Kiệt. Tôi nghĩ rằng với công lao cống hiến của nguyên thủ tướng Võ Văn Kiệt dành cho TP.HCM, hãy đặt tên ông Võ Văn Kiệt cho con đường lớn của thành phố. Con đường này mang tên ông sẽ nhắc chúng ta luôn đổi mới, cải cách để đưa nước nhà đi lên".

Ý kiến của bạn Phong được Tuổi Trẻ đăng trên số báo ngày 14-6-2008 và ngay lập tức nhận được sự đồng thuận của bạn đọc khắp nơi.

Sau đó, phóng viên Tuổi Trẻ đã tìm gặp Chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Phương Thảo và nêu đề xuất này của bạn đọc. Bà Phạm Phương Thảo đã bày tỏ sự đồng tình với nhiều ý kiến đề xuất đặt tên đường mang tên cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt.

Bà Thảo nhấn mạnh trên Tuổi Trẻ ngày 17-6-2008: "Với những công lao đóng góp cho cách mạng, sống, chiến đấu vì dân, vì nước, vì Đảng... của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, việc có một con đường ở TP.HCM mang tên ông là hoàn toàn xứng đáng".

"Tuy nhiên, chọn con đường nào mang tên Võ Văn Kiệt sẽ được thực hiện theo qui trình đặt, đổi tên đường và có một hội đồng cấp thành phố phụ trách. Khi hội đồng này có các đề xuất cụ thể, trên cơ sở đó lãnh đạo thành phố thông qua HĐND TP.HCM quyết định", bà Thảo nói.    

Võ Văn Kiệt - một cuộc đời sôi nổi hiến dâng

Thời gian sau đó, đại lộ Đông - Tây hình thành và được đưa vào hoạt động, cái tên Võ Văn Kiệt lại được nhiều bạn đọc cũng như người dân đề xuất đầu tiên khi nghĩ đến việc đặt tên cho đại lộ mới này.

Ba năm trôi qua, trải qua nhiều cuộc họp, qua nhiều cân nhắc..., TP.HCM đã quyết định chính thức đặt tên đại lộ Võ Văn Kiệt, để ghi nhớ công lao của nguyên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, để đáp ứng mong mỏi của nhiều người dân.

Với 13,428km đường hiện đại, đại lộ Võ Văn Kiệt trở thành một trong những tuyến đường quan trọng nhất của TP.HCM. Thành phố này tưởng nhớ chú Sáu Dân bằng con đường mới nhất, hiện đại nhất và đẹp nhất.

Để mỗi ngày đi trên đại lộ này, chúng ta luôn nhớ về chú Sáu Dân thân thương.

Theo TTO

Các tin đã đăng:
© 2009 -2023An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.bản đồ bằng gỗ 3d