Thư viện ảnh
Hinh anh cau duong tu an son
Số lượt truy cập :
Visitor
Go
TP. HCM sẽ có thêm một đường hầm và 34 cầu mới
Khởi công nâng cấp Quốc lộ 217 qua tỉnh Thanh Hóa
Khánh thành cầu Tam Bạc mới
Khởi công dự án 2004 tỷ đồng mở rộng QL1A
Cao tốc chạy nước rút để kịp thông xe
Động thổ dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội - TP. HCM
Nghệ An: Động thổ DA nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 535
Khánh thành cầu Chợ Gạo gỡ "nút thắt" cả giao thông thủy lẫn bộ
Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng
Khởi công dự án mở rộng QL1A hơn 3.500 tỷ đồng
Nhật Bản cho Việt Nam vay 2,16 tỷ USD để thực hiện 12 dự án
Đà Nẵng khánh thành hai công trình kỷ lục thế giới
Thư giãn
3G bùng nổ với gói cước Internet không dây, không giới hạn?
04/06/2011 10:05 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sau sự thành công của “Gói cước di động Tomato”, nhà mạng Viettel đang kỳ vọng một đột phá mới khi cấp thêm cho dịch vụ Internet không dây D-com tính năng không giới hạn “Tomato”.

Đầu năm 2007, Viettel ra mắt gói cước Tomato và ngay lập tức được sự đón nhận của đông đảo người dùng di động. Cho đến nay, sau hơn 4 năm khai thác, gói cước này vẫn là “lựa chọn số 1” đối với khách hàng lựa chọn dịch vụ di động của nhà mạng này.

Tiếp nối thành công của “gói cước Cà chua”, từ ngày 1/6/2011, Viettel chính thức áp dụng tính năng Tomato cho dịch vụ Internet không dây D-com 3G của mình, với mong muốn tạo ra một sự bùng nổ mới cho dịch vụ hiện đang còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác. Mặt khác, động thái mới này cũng chứng tỏ Viettel đang từng bước thực hiện cam kết “bình dân hóa các dịch vụ 3G” và thực hiện giấc mơ đưa Internet không dây đến với mọi nhà.

“Không dây- không giới hạn- không quá 120.000đ”

Đó là thông điệp mà nhà mạng này muốn gửi tới khách hàng. Theo đó, tương tự như gói cước Tomato, vốn được người dùng di động gọi với cái tên quen thuộc “nghe gọi mãi mãi”, trong vòng 2 tháng các thuê bao Dcom 3G trả trước chỉ cần phát sinh ít nhất 1 trong các giao dịch như: nạp thẻ, phát sinh lưu lượng, phát sinh tin nhắn… sẽ ngay lập tức được gia hạn thời gian sử dụng tài khoản thêm 60 ngày. Như vậy từ nay, thay vì phải thường xuyên nạp thẻ để duy trì dịch vụ như trước đây, người dùng chỉ cần còn tiền trong tài khoản là còn sử dụng được dịch vụ.


Nhằm tạo nên bước đột phá thực sự cho dịch vụ, trước đó, từ tháng 5/2011, Viettel đã cung cấp tính năng “mức cước tối đa” nhằm giúp khách hàng quản lý được chi phí sử dụng dịch vụ Internet. Cụ thể, thuê bao Dcom 3G trả trước khi đăng ký sử dụng “mức cước tối đa” của nhà mạng sẽ được sử dụng dịch vụ internet không giới hạn với mức cước không vượt quá 120.000 đồng - mức giá có thể coi là rất hợp lý đối với một dịch vụ nhiều tiện ích như Internet không dây (tốc độ truy cập nhanh, dễ dàng sử dụng mọi lúc, mọi nơi). Khách hàng là thuê bao trả sau cũng chỉ cần đóng phí “Mức cước tối đa” 120.000đ cộng với cước thuê bao gói trả sau người dùng đã lựa chọn.

Đặc biệt khi khách hàng đăng ký “Mức cước tối đa” mà có tổng cước sử dụng trong tháng nhỏ hơn hạn mức “tối đa” thì khách hàng chỉ phải thanh toán phần cước sử dụng thực. Trong thời buổi “bão giá” như hiện nay, tính năng này thực sự có ích trong việc giúp khách hàng kiểm soát được chi phí cho dịch vụ Internet và không lâm vào tình thế “bổ ngửa” khi nhận được hóa đơn cước hàng tháng nếu trót dùng dịch vụ quá đà.

Hiện thực hóa giấc mơ “Bình dân hóa dịch vụ 3G”

Ngay từ khi khai trương dịch vụ 3G cách đây 2 năm, Viettel đã tuyên bố 80% lưu lượng 3G là dành cho máy tính và sẽ từng bước “bình dân hóa dịch vụ 3G” để hiện thực hóa giấc mơ “đưa Internet đến mọi nhà”.

Cùng với tuyên bố đó, nhà mạng này không ngần ngại triển khai hạ tầng 3G với quy mô lớn và vùng phủ tới tận làng, xã. Ngay cả đến thời điểm này, trong khi các nhà mạng khác đang “chùn chân” trong việc đầu tư vào các dịch vụ 3G, thì Viettel vẫn không ngừng đẩy mạnh hoạt động xây dựng mạng lưới và phát triển dịch vụ.

Theo thống kê, đến nay nhà mạng này đã có hơn 20.000 trạm 3G trên toàn quốc và 100% số huyện, xã trên toàn lãnh thổ đã có trạm phát sóng 3G. Theo tính toán, số lượng trạm 3G của Viettel đã xấp xỉ số trạm 2G hiện có và không ngừng tăng lên. Với thế mạnh vượt trội về mạng lưới như vậy, việc tung ra gói cước với nhiều tiện ích trong thời điểm này xem ra đã rất đúng lúc và chính là lời giải hữu ích cho bài toán tối ưu hóa việc khai thác mạng lưới của Viettel.

Khẳng định tham vọng tạo sự bùng nổ cho dịch vụ D-com 3G, ông Hoàng Sơn, Giám Đốc Công ty Viễn thông Viettel cho biết: “Sự ra đời của gói cước Tomato đem đến cơ hội tiếp cận dịch vụ viễn thông cho mọi người dân Việt Nam góp phần bình dân hóa dịch vụ di động. Cũng với mong muốn phổ cập dịch vụ Internet đến mọi nhà Viettel mở rộng tính năng Tomato cho dịch vụ Internet không dây. Chúng tôi hy vọng tiện ích “Tomato” cùng với tính năng mức cước tối đa sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận hơn với dịch vụ Internet không dây. Đưa Việt Nam tới gần mục tiêu trở thành quốc gia mạnh về Công nghệ thông tin”.

Trong bối cảnh giá cả nhiều mặt hàng đang tăng cao như hiện nay, yếu tố kiểm soát chi phí cũng được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn. Chính vì thế, có thể nói việc Viettel cho ra đời cùng lúc 2 tính năng cho dịch vụ D-com 3G là một trong những bước đi “khôn ngoan” của nhà mạng nhằm thu hút khách hàng. Và sau sự thành công của “Gói cước di động Cà chua”, liệu có thêm một bước đột phá mới mang tên “Gói cước Internet Cà chua”?

  • Theo VietNamNet

Các tin đã đăng:
© 2009 -2019An Sơn JSC. Địa chỉ: Số 460, Đường Lê Văn Việt, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. E-Mail: congtycpanson@gmail.com
Powered by Sacomtec Corp.